Thứ Ba, ngày 2 tháng 6 năm 2020

Tân Bình: Hơn 4.800 người cao tuổi tham gia công tác địa phương

Bí thư Quận ủy Lê Hoàng Hà trao quà cho Người cao tuổi dân tộc thiểu số trên địa bàn quận

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/9, Hội Người cao tuổi quận Tân Bình đã tổ chức kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc tế Người cao (01/10/1991 - 01/10/2019) và biểu dương người cao tuổi tham gia hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019. Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi TPHCM Châu Minh Tỷ và Bí thư Quận ủy quận Tân Bình Lê Hoàng Hà đến tham dự.

Những năm qua, thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, Hội Người cao tuổi quận Tân Bình đã tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương. Đặc biệt, số hội viên người cao tuổi tham gia công tác chính trị - xã hội địa phương, cơ sở đã phát huy vai trò quan trọng của các bậc cao tuổi đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương.

Hiện tại, quận Tân Bình có trên 7.200 hội viên người cao tuổi tham gia các chức danh công tác trong hệ thống chính trị ở cơ sở. Trong đó, có 4.845 người cao tuổi đã và đang tham gia các chức danh công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, khuyến học, hòa giải, hội đoàn,… Tất cả các chức danh do người cao tuổi đảm nhiệm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có nhiều cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận Tân Bình Lê Hoàng Hà đánh giá cao vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của Hội người cao tuổi đối với việc xây dựng và phát triển của địa phương; đồng thời, yêu cầu Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các phường cần quan tâm, nâng cao nhận thức, phát huy uy tín, vốn quý của người cao tuổi trong thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng ở địa phương.

Dịp này, UBND quận Tân Bình tặng Giấy khen cho 44 cá nhân có thành tích Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở từ 5 năm trở lên; trao giải hội thi dưỡng sinh, văn nghệ và tặng quà cho người cao tuổi dân tộc thiểu số trên địa bàn quận.

Nguyễn Thành Liêng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo