Thứ Ba, ngày 25 tháng 6 năm 2019

Tạm ngưng một số chuyến du lịch đến Indonesia tránh ảnh hưởng động đất, sóng thần

Các hãng lữ hành tạm ngưng tour đến Indonesia để đảm bảo an toàn cho du khách trong thời gian xảy ra động đất, song thần tại đảo Palu.

(Thanhuytphcm.vn) - Để đảm bảo an toàn cho du khách, các hãng lữ hành rà soát lại các chuyến du lịch (tour) đến Indonesia và quyết định tạm ngưng một số tour đến Indonesia vào cuối tháng 9 và tuần đầu tháng 10/2018.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị Truyền thông Fiditour cho biết, thành phố Palu, tâm điểm của đợt sóng thần vừa xảy ra những ngày cuối tháng 9 tại Indonesia không phải là điểm du lịch mà du khách Việt hay đến. Hiện Fiditour cũng không có đoàn khách nào khởi hành hay kết thúc tour Indonesia trùng thời điểm diễn ra sóng thần.

“Tuy nhiên, hiện tại các tour đến Indonesia của Fiditour cuối tháng 9 - tuần đầu tháng 10 này nếu có thì sẽ tạm ngưng để đảm bảo an toàn cho du khách và Fiditour sẽ liên tục cập nhật tin tức từ đối tác, các cơ quan chức năng liên quan để có kế hoạch điều hành, tổ chức tour phù hợp trong thời gian tới với tiêu chí đảm bảo an toàn nhất cho du khách”, bà Thu khẳng định.

Theo các công ty du lịch, trong các điểm đến Đông Nam Á (ĐNA) đã quá nổi tiếng và quen thuộc với du khách Việt như: Thái Lan, Ma-Sing, Myanmar, Cambodia... thì Indonesia còn khá mới lạ.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, khu vực xảy ra động đất, sóng thần không phải là điểm đến thu hút khách du lịch. Hiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia chưa nhận được thông tin về người Việt bị ảnh hưởng trong khu vực xảy ra động đất, sóng thần.

Tuy nhiên, theo thông báo trên trang mạng xã hội của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, đại sứ quán khuyến cáo công dân không di chuyển tới vùng ảnh hưởng của động đất và sóng thần xảy ra ở thành phố Palu, thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi, miền trung Indonesia.

Indonesia nằm ở vị trí địa lý thường xuyên có động đất xảy ra. Năm 2004, động đất mạnh 9,1 độ richter làm 226.000 người chết ở 12 nước; riêng Indonesia là 120.000 người chết. Thành phố Palu (Bali) trên đảo Sulawesi (Indonesia) vừa xảy ra động đất mạnh 7,5 độ richter dẫn đến sóng thần đã cuốn trôi hàng trăm người dân ở thành phố này và đang gây thiệt hại nặng.

Sơn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo