Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019

Tạm giữ hình sự nguyên nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 3 tỷ đồng

Đối tượng Vũ Phương Thảo tại cơ quan công an - ảnh CA cung cấp

(Thanhuytphcm.vn)  - Ngày 9/8, Công an Quận 5, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự Vũ Phương Thảo (sinh năm 1987, ngụ Quận 1) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, Thảo trước đây từng làm nhân viên của một ngân hàng có trụ sở nằm trên đường An Dương Vương (Quận 5) và mới đây đã nghỉ việc. Tuy nhiên, dù đã nghỉ việc nhưng Thảo vẫn tìm cách liên lạc với các khách hàng thân thiết của ngân hàng, mạo danh là nhân viên của ngân hàng mời gọi gửi tiền với mức lãi suất rất cao. Do không biết Thảo đã nghỉ việc nên chị H.T.B.V. (sinh năm 1975, ngụ Quận 10) đã giao cho Thảo 3 tỷ đồng để làm sổ tiết kiệm.

Sau khi giao tiền, Thảo đã đưa cho chị V. một sổ tiết kiệm giả để lừa gạt. Tuy nhiên, nhìn sổ tiết kiệm này có nhiều nghi ngờ nên chị V. đã gọi lên ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa biết Thảo đã nghỉ việc từ tháng 5/2018 và số tiền 3 tỷ đồng cũng không được gửi vào ngân hàng. Ngay sau đó, nạn nhân đã đến công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, công an đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng Thảo. Tại Cơ quan công an, Thảo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai do bị thiếu nợ không có tiền để trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền trả nợ.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nam Chung

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo