Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Tạm giữ hình sự đối tượng giả danh công an đi lừa đảo

Đối tượng Long tại cơ quan điều tra

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/12, Công an Quận 5, TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Lê Quang Long (34 tuổi, quê Lâm Đồng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, do cần tiền tiêu xài, Long mua một bộ quần áo công an với cấp hàm đại úy và bảng tên chức vụ phó đội trưởng, giả danh là cán bộ của một cục nghiệp vụ Bộ Công an. Long biết anh N.V.T. (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình) có nhu cầu mua xe thanh lý nên tìm gặp. Thấy Long tự giới thiệu đang công tác tại Bộ Công an nên anh T. tin tưởng, đồng ý mua chiếc xe Fortuner theo giới thiệu của Long là cơ quan cần thanh lý với giá 539 triệu đồng, đặt cọc trước 39 triệu đồng.

Hai bên thỏa thuận hẹn nhau đến ngày 5/12 nhận xe và đưa hết số tiền còn lại. Đến ngày hẹn, Long mặc bộ quần áo công an đến một quán cà phê trên đường Trần Phú (phường 4, quận 5) để lấy số tiền còn lại thì bị Công an Quận 5 bắt giữ. Long khai nhận, trước đó từng lừa đảo của một người đàn ông ở quận Tân Phú 550 triệu đồng. Tất cả tiền chiếm đoạt được, đối tượng đã tiêu xài cá nhân hết.

Công an Quận 5 tình nghi Long còn lừa một số người khác nên ra thông báo ai là nạn nhân của hành vi lừa đảo này, hãy đến Công an Quận 5 cung cấp thông tin.

 

 

Nam Chung

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).