Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Tài xế xích lô thừa nhận "chặt chém" du khách

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/8, Công an Quận 1 TPHCM cho biết đã truy tìm được người đàn ông đạp xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng của du khách người Nhật cho đoạn đường di chuyển trong vòng 5 phút. Danh tính người này được xác định là Phạm Văn Dũng, 49 tuổi, ngụ đường Tôn Đản, Quận 4, TPHCM. Được cơ quan công an mời lên làm việc, ông Dũng thừa nhận lấy tiền của du khách người Nhật theo như thông tin báo chí phản ánh mấy ngày qua.

Trước đó, vào ngày 3/8, trong lúc đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách người Nhật, đến TPHCM thăm con trai và du lịch) được một người đạp xích lô đi theo gạ sử dụng dịch vụ ngồi xích lô dạo phố. Ông Oki Toshiyuki đồng ý ngồi xích lô do tài xế (sau này xác định là ông Dũng) chở từ chợ Bến Thành về Khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé Quận 1. Thời gian di chuyển khoảng 5 phút. Cảm kích trước sự nhiệt tình của Dũng, ông Oki Toshiyuki gửi 500.000 đồng thì Dũng tỏ ý đòi thêm.

Ông Oki Toshiyuki đồng ý, nhưng trong lúc ông chưa kịp đưa thêm tiền thì Dũng tự ý thò tay vào ví của khách, rút hết 2,9 triệu đồng (gồm 5 tờ mệnh giá 500.000 đồng, 2 tờ mệnh giá 200.000 đồng) trong ví của ông Oki Toshiyuki rồi bỏ đi. Sự việc xảy ra đã gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của TPHCM trong mắt bạn bè quốc tế bởi nạn "chặt chém" du khách.

Trao đổi với các cơ quan báo chí về vụ việc trên vào chiều 5/8, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, Sở Du lịch TPHCM đang cùng các cơ quan chuyên trách phối hợp, xác minh thông tin vụ việc nêu trên, nếu đúng như báo chí phản ánh, người vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, bà Hoa cũng cung cấp các số điện thoại để du khách có thể gọi phản ánh kịp thời, bao gồm Tổng đài Thông tin Du lịch 1087 hoặc số đường dây nóng 028.3823.4056 của Thanh tra Sở Du lịch TPHCM.

Công Tâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo