Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020

Tái định cư cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 119B, Quận 6

Một chung cư xuống cấp ở TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan và UBND Quận 6, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 6 về tái định cư cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6.

Theo đó, UBND TP chấp thuận và giao UBND Quận 6 sử dụng 80 căn hộ tại chung cư số 243 đường Tân Hòa Đông, Quận 6 để bố trí tái định cư cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông, Quận 6. Đồng thời, khẩn trương lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ di dời khẩn cấp tại chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông, Quận 6. Cùng với đó, khẩn trương triển khai di dời các hộ dân đến tạm cư tại quỹ nhà 128 căn hộ tại chung cư số 243 đường Tân Hòa Đông, Quận 6 đã được UBND TP chấp thuận, để tháo dỡ chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông, Quận 6 và đảm bảo an toàn cho các hộ dân đang sinh sống trong chung cư.

Mặt khác, giải quyết tạm cư, tái định cư phải đảm bảo minh bạch, công khai, tránh phát sinh so bì, khiếu nại của các hộ dân. Trường hợp có vướng mắc, khó khăn, UBND Quận 6 xin ý kiến của Ban chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ, tái định cư TP để xem xét trước khi bố trí sử dụng. Quản lý, bố trí sử dụng quỹ nhà, đảm bảo sử dụng hiệu quả, tránh để trống, lãng phí; kịp thời đề xuất mục tiêu sử dụng khác trong trường hợp không còn nhu cầu.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo