Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Tác giả Phạm Phương Thảo ra sách “Cùng kiến tạo không gian văn hóa”

Bìa quyển sách “Cùng kiến tạo không gian văn hóa” của tác giả Phạm Phương Thảo

(Thanhuytphcm.vn) - “Cùng kiến tạo không gian văn hóa” là tác phẩm mới nhất của tác giả Phạm Phương Thảo – nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM – được NXB Tổng hợp TPHCM ấn hành và giới thiệu đến đông đảo bạn đọc.

Quyển sách thể hiện tinh thần xuyên suốt: “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội” qua 38 bài viết được bố cục thành 3 phần là: “Một góc nhìn về văn hóa”, “Đẩy mạnh hoạt động văn hóa”, “Xây dựng văn hóa trong văn minh đô thị”. Trong đó, tác giả chú trọng đến văn hóa lãnh đạo, hình thành không gian văn hóa mang bản sắc riêng của TPHCM, nâng cao chất lượng hoạt động lễ hội, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên, hành động vì trẻ em, phát triển văn học nghệ thuật, thể dục thể thao, bảo tồn và phát triển những di sản văn hóa của TP, đẩy mạnh văn hóa đọc…

Từng là một lãnh đạo và luôn theo sát từng bước tiến của TP, tác giả đặc biệt đề cập đến kỳ vọng và thế mạnh của TPHCM là phát triển công nghiệp văn hóa. TP tự hào là nơi có truyền thống kiên cường, năng động, sáng tạo, là trung tâm kinh tế nhưng luôn coi trọng gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa, lối sống nhân ái, nghĩa tình.

Những trang viết của tác giả đi từ thực tế cuộc sống, ghi chép kết hợp với thu thập thông tin, tài liệu từ các nguồn chính thống, khó tiếp cận, từ đó phân tích thực trạng và gợi mở những giải pháp cho nên luôn được đánh giá cao ở tính thực tiễn. Từ năm 2012 đến nay, tác giả Phạm Phương Thảo vẫn duy trì được lực viết sung sức và đều đặn khi lần lượt cho ra đời 9 cuốn sách xoay quanh những vấn đề về xây dựng và phát triển TP.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo