Thứ Ba, ngày 25 tháng 6 năm 2019

Tập huấn và diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin TPHCM năm 2019

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 26/3 đến 3/4, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức khóa Tập huấn, diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin TPHCM năm 2019, với 68 học viên tham gia là đối tượng cán bộ kỹ thuật chuyên trách về công nghệ thông tin thuộc các sở-ban-ngành, quận-huyện của TP (ảnh).

Đây là hoạt động thường niên, nhằm từng bước nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên trách về công nghệ thông tin; xây dựng, rà soát và thử nghiệm một số quy trình phản ứng trước những sự cố tấn công mạng trong quá trình diễn tập. Ngoài ra, chương trình còn góp phần đánh giá hiệu quả của các quy trình ứng cứu; đánh giá thực trạng về chuyên môn, tính sẵn sàng của đội ngũ chuyên gia an toàn thông tin tại TPHCM.

Học viên tham gia khóa học sẽ được cập nhật những kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực an toàn an ninh thông tin; được tiếp cận cách thức phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý, khôi phục theo quy trình chuẩn về đảm bảo an toàn thông tin của quốc tế. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được thực hành một loạt các kịch bản tấn công - phòng thủ mô phỏng các tình huống xảy ra trong thực tế. Việc thực hành trên hệ thống thật với các thiết bị tiên tiến, học viên sẽ nắm bắt và triển khai thuần thục các quy trình kỹ thuật nhằm phát hiện, xử lý, khắc phục khi xảy ra sự cố về an toàn an ninh thông tin.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Dương Anh Đức cho biết, trong kỷ nguyên số hiện nay, có thể nói hệ thống mạng công nghệ thông tin là xương sống của nền kinh tế số. Hệ thống này đang hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công của các đối tượng xấu với nhiều mục đích khác nhau. Từ những hành vi tấn công phá hoại một cách đơn thuần đến đánh cắp những thông tin có giá trị (như: dữ liệu công dân, thông tin khách hàng, thông tin tài chính...). Để đối phó với hiện tượng này đòi hỏi những nhà quản trị hệ thống thông tin luôn luôn sẵn sàng có các giải pháp phòng ngừa và ứng phó với những sự cố mất an toàn an ninh thông tin.

Thế Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo