Thứ Tư, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Sửa chữa, vận hành đảm bảo điện 24/24 hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân F0

Công ty Điện lực Gia Định lắp thêm máy biến áp lưu động cho Bệnh viện dã chiến quận Bình Thạnh

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Gia Định thuộc Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã triển khai thực hiện các giải pháp để đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục, an toàn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện cho tất cả các đối tượng khách hàng. Đặc biệt là việc đảm bảo cung cấp điện ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, rạng sáng ngày 6/9 chị Nguyễn Thị Kim Mai ngụ tại địa chỉ 50/5/5 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, quận Phú Nhuận có điện thoại cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNHCMC thông báo về việc do mưa lớn cây xanh gãy đổ đè vào đường dây điện, có nguy cơ làm đứt dây gây nguy hiểm cho người dân sống trong khu vực. Chị Mai cũng lưu ý là khu vực này đang có ca F0 đang điều trị tại nhà.

“Chỉ 15 phút sau khi gọi tổng đài, tôi đã thấy các anh công nhân điện lực có trang bị đồ bảo hộ y tế xuống xử lý sự cố ngay”, chị Kim Mai cho biết.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gia Định Nguyễn Việt Dũng cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của EVNHCMC, Công ty đã hoàn thành cung cấp điện ổn định cho 3 bệnh viện dã chiến trên địa bàn và cũng đã triển khai các phương án đảm bảo nguồn cung cấp điện cho các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn quận Bình Thạnh và Phú Nhuận.

Tại quận Phú Nhuận, Công ty Điện lực Gia Định đã kéo điện và lắp đặt máy phát điện dự phòng có công suất 400kVA cho Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 được thành lập tại Trường THPT Phú Nhuận (số 3 Hoàng Minh Giám, Phường 9).

Công nhân Công ty Điện lực Gia Định sửa chữa điện trong khu vực có ca F0 Công nhân Công ty Điện lực Gia Định sửa chữa điện trong khu vực có ca F0

Đối với Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại quận Phú Nhuận (tại số 128 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8), trước đây là cơ sở cách ly F0, nay chuyển công năng thành Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Do vậy, Công ty Điện lực Gia Định đã triển khai cải tạo nguồn điện và lắp đặt thiết bị hoàn tất, đưa vào vận hành trạm biến thế lưu động và máy phát điện dự phòng có cùng công suất 250kVA.

Tại địa bàn quận Bình Thạnh, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 được xây dựng tại Trường Tiểu học Bình Hòa (tại số 1 Chu Văn An, Phường 12). Ngay sau khi nhận được tin cấp bách từ cơ quan chức năng, Công ty Điện lực Gia Định đã nhanh chóng phối hợp cùng Ban Quản lý Đầu tư xây dựng quận Bình Thạnh kiểm tra nguồn điện và nhanh chóng triển khai kéo nguồn, lắp thêm 1 điện kế cho thang nâng, lắp đặt thêm 1 máy phát điện 250kVA dự phòng cung cấp điện an toàn cho bệnh viện trong trường hợp có sự cố về điện xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng cho biết thêm, đối với các khu vực đang bị phong tỏa, khu vực cách ly có điều trị F0 tại nhà, Công ty Điện lực Gia Định đã quán triệt anh em công nhân sửa chữa, vận hành phải đảm bảo điện 24/24 để hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân. Đồng thời, khi đến sửa chữa, thi công tại khu vực này, anh em công nhân phải tuyệt đối tuân thủ quy định 5K và trang bị bảo hộ y tế đầy đủ, đảm bảo an toàn.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo