Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Sinh viên Nguyễn Anh Quân đạt Giải thưởng Lớn tại cuộc thi “2019 Asia-Pacific Youth ICH Storytelling Contest”

Nguyễn Anh Quân hóa trang thành nghệ sĩ Hát bội

(Thanhuytphcm.vn) - Nguyễn Anh Quân, sinh viên lớp Quản lý Di sản văn hoá 2 (2018-2022), Khoa Di sản văn hóa, Trường Đại học Văn hóa TPHCM vừa đạt Giải thưởng Lớn tại cuộc thi “2019 Asia-Pacific Youth ICH Storytelling Contest”.

Cuộc thi do Trung tâm Thông tin và Mạng lưới Quốc tế về Di sản văn hóa phi vật thể khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ICHCAP) tổ chức, dưới sự bảo trợ của UNESCO. Theo đó, ứng viên từ 19 quốc gia đã gửi bài tiểu luận và video để dự thi với hai hạng mục (Học viên trẻ và Thanh niên nói chung). ICHCAP đã chọn người chiến thắng cho Giải thưởng Lớn (1 người), Giải thưởng Xuất sắc (1 người), Giải thưởng Phân biệt (2 người), Giải thưởng Đặc biệt (3 người) và Giải thưởng Tham gia ở mỗi hạng mục (9 người).

Ở hạng mục dành cho thanh niên quan tâm đến Di sản văn hóa phi vật thể, Nguyễn Anh Quân đã giành được Giải thưởng Lớn (Grand Prize). Là một sinh viên đại học khao khát trở thành một học viên Hát bội, Anh Quân đã mô tả một cách sâu sắc triết lý của vở diễn truyền thống, đặc biệt là mặt nạ và hóa trang trong nghệ thuật Hát bội...

Bảng xếp hạng giải thưởng cuộc thi “2019 Asia-Pacific Youth ICH Storytelling Contest” Bảng xếp hạng giải thưởng cuộc thi “2019 Asia-Pacific Youth ICH Storytelling Contest”

Giải thưởng Xuất sắc đã được trao cho Saurabh Narang, một nhiếp ảnh gia, kể về nguồn gốc một điệu nhảy truyền thống của người Siddis ở Ấn Độ. 2 Giải thưởng Phân biệt dành cho Abdullah Al Durrani Sony (Bangladesh), mô tả việc tổ chức lễ hội năm mới ở Bangladesh và Munipalli Goutham (Ấn Độ), thông qua những bức ảnh kể về lễ hội Bonalu và tâm trạng của các gia đình trong lễ hội. 3 Giải thưởng Đặc biệt được trao cho Touhidul Islam (tranh Rickshaw ở Bangladesh), Deepak Tolange (ngôn ngữ Kusunda đối mặt với mối đe dọa tử ngữ ở Nepal) và Lynn Wong (món ăn truyền thống của Wui Chiu trong lễ hội Qing Ming). 9 tác phẩm khác nhận Giải thưởng Tham gia (Participation Prize).

ICHCAP sẽ trao giấy chứng nhận cho những người chiến thắng trong cuộc thi. Các giải thưởng trị giá 9,4 triệu won. ICHCAP cũng đang có kế hoạch xuất bản các bài tiểu luận, ảnh, phim và tổ chức triển lãm trực tuyến các tác phẩm đã giành giải thưởng.

Anh Huy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo