Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Siêu thị Co.opmart vào cuộc “giải cứu” nông sản tỉnh Hải Dương

Các loại rau củ quả được hệ thống siêu thị Co.opmart hỗ trợ người nông dân tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Thùy Linh)

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 22/2, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết hệ thống siêu thị Co.opmart của Saigon Co.op đã nhanh chóng vào cuộc, từng bước “giải cứu” nông sản của người nông dân tỉnh Hải Dương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cụ thể, các mặt hàng nông sản gồm: cà rốt, su hào, cà chua, ổi, bắp cải trắng, hành lá, xoài, cam, thanh long…  Hiện tại quầy giải cứu nông sản tỉnh Hải Dương của hệ thống siêu thị Co.opmart ở Hà Nội đang bán su hào và cà chua giá 4.900 đồng/kg, bắp cải trắng giá 3.900 đồng/kg, cà rốt 16.900 đồng/kg…

Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, nguồn hàng giải cứu này siêu thị chủ yếu tiêu thụ từ các hợp tác xã tỉnh Hải Dương có biện pháp kiểm soát chất lượng đảm bảo an toàn; không thu mua giải cứu đại trà những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Việc này nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và cũng là đảm bảo uy tín nông sản Hải Dương. Giá bán sản phẩm do siêu thị bù chi phí vận chuyển và nhân công, tuyệt đối không ép giá nông dân để mua rẻ.

Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung cho biết thêm, trước mắt siêu thị Co.opmart Hà Nội thành lập gian hàng để thiết thực hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản. Sau đó tùy tình hình sẽ có lộ trình phù hợp để tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân. Ước tính đợt này siêu thị sẽ bù chi phí để có thể bán ra khoảng 200 đến 300 tấn, dự kiến kéo dài trong một tháng hoặc cho đến khi tổng lượng nông sản toàn tỉnh cơ bản được tiêu thụ ổn định.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương, hiện toàn tỉnh còn khoảng 4.000 ha cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá và các loại hành củ đang đến thời điểm rộ thu hoạch. Một số địa phương lo ngại trước diễn biến dịch Covid-19 nên đã hạn chế, thậm chí “đóng cửa” những xe chở hàng xuất phát từ tỉnh Hải Dương. Do bị ách tắc trong khâu vận chuyển nên nhiều doanh nghiệp đã không thể về vùng nguyên liệu Hải Dương để thu mua nông sản. Ngành nông nghiệp tỉnh đã tích cực kết nối các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản, từng bước giải tỏa những vướng mắc trong khâu vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến các điểm sơ chế, đóng gói và chuyển ra tỉnh, thành khác để tiêu thụ.

Thanh Xuân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo