Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020

SEA Games 30: Thể thao Việt Nam đoạt 7 HCV ngày thi đấu đầu tiên

Đôi VĐV Đức Hòa - Hải Yến đoạt HCV khiêu vũ thể thao. Ảnh-M.Phương

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/12, ngày thi đấu đầu tiên của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 – SEA Games 30, đang diễn ra ở Philippines, đoàn thể thao Việt Nam đã có khởi đầu khá ấn tượng khi giành được 7 huy chương vàng (HCV). Tay đua Đinh Thị Như Quỳnh là người mở hàng HCV cho đoàn Việt Nam khi đoạt HCV xe đạp địa hình nội dung băng đồng nữ với thành tích 1 giờ 36 phút 43 giây. Cũng ở nội dung này, tay đua nữ Cà Thị Thơm đoạt HCB với 1 giờ 44 phút 19 giây.

Trong buổi chiều, cử tạ đã lập công khi giành trọn 2 HCV ở 2 nội dung tham gia thi đấu. Nữ lực sĩ Vương Thị Huyền đã đoạt chiếc HCV cử tạ hạng cân 45kg với tổng thành tích 172kg (cử giật 77kg, cử đẩy 95kg).

Vương Thị Huyền thi đấu chung kết với 4 đối thủ đến từ Indonesia, Philippines, Myanmar, Malaysia. Vương Thị Huyền liên tiếp thành công với các mức cử giật 73kg, 75kg và 77kg, hơn VĐV Lisa của Indonesia 4kg. Nội dung cử đẩy, Vương Thị Huyền thành công với mức cử đẩy 91kg ngay lần thực hiện đầu tiên. Nữ VĐV của Việt Nam tiếp tục thành công với mức cử đẩy 93kg và 95kg.

Thời khắc này, Huyền dẫn trước Lisa nhưng nếu đối thủ nâng thành công 100kg cử đẩy cô sẽ mất HCV. Tuy nhiên, VĐV của Indonesia, người từng giành HCĐ thế giới đã không thực hiện thành công, nhìn Vương Thị Huyền đăng quang. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Vương Thị Huyền giành HCV SEA Games.

Cũng ở môn cử tạ, lực sĩ Lại Gia Thành đã đoạt HCV hạng cân 55kg với tổng thành tích 264kg (cử giật 122kg, cử đẩy 142kg). Năm nay 20 tuổi, Thành từng gây tiếng vang với tấm HCV cử đẩy hạng cân 55kg ở Giải vô địch trẻ thế giới. Anh đã không phụ sự kỳ vọng khi mang về tấm HCV, góp công vào ngày thi đấu ấn tượng của cử tạ.

Lại Gia Thành và Vương Thị Huyền giúp Việt Nam giành trọn 2 HCV môn cử tạ. Ảnh-M.Phương Lại Gia Thành và Vương Thị Huyền giúp Việt Nam giành trọn 2 HCV môn cử tạ. Ảnh-M.Phương

Ở môn khiêu vũ thể thao, đôi nam nữ Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến đoạt HCV nội dung Quickstep với số điểm 30,126. Đôi Đức Hòa - Hải Yến đoạt thêm 1 HCB nội dung Viennese Waltz và 1 HCB ở nội dung Tango. Trong khi đó, cặp đôi Nguyễn Đoàn Minh Trường - Nguyễn Trọng Nhã Uyên đã đoạt HCV khiêu vũ thể thao nội dung Latinh Jive với tổng số điểm 32,713. Bộ đôi này cũng đoạt HCB nội dung toàn năng với tổng số điểm 163,065 (5 điệu nhảy), cùng HCB nội dung Latin Samba.

Cuối ngày thi đấu, Việt Nam liên tiếp có thêm 2 HCV. Võ sĩ Trần Thương giành HCV môn Kurash hạng cân dưới 90kg sau khi thắng võ sĩ Myanmar ở chung kết. Cũng ở môn Kurash, Hoàng Thị Tình đã giành HCV khi chiến thắng đối thủ Indonesia ở trận chung kết hạng cân dưới 52kg nữ. Đây là tấm HCV thứ 7 của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày.

Wushu, thể dục dụng cụ và khiêu vũ thể thao cũng mang về một số HCB và HCĐ. Kết quả, tính đến 19 giờ 30 ngày 1/12, đoàn Việt Nam giành được 7 HCV, 10 HCB và 8 HCĐ, tạm xếp thứ nhì toàn đoàn sau chủ nhà Philippines.

H. Nguyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo