Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Sâu sắc thêm nghĩa tình TPHCM với hai tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận

Đồng chí Trần Kim Yến trao tặng 500 triệu đồng cho tỉnh Ninh Thuận

(Thanhuytphcm.vn) - Trong hai ngày 25 và 26/10, đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM do đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1 làm Trưởng đoàn đã đến thăm, cảm ơn, chia sẻ kinh nghiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.

Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hoài Anh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận; Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Ninh Thuận cùng đại diện lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban ngành hai tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Kim Yến đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Đảng bộ và nhân dân hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận đã chia sẻ, hỗ trợ TPHCM bằng nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt là những chuyến hàng nông sản nghĩa tình trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian qua. Sự giúp đỡ của Đảng bộ và nhân dân hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận đã tiếp sức cho TPHCM, góp phần giúp thành phố dần kiểm soát được dịch bệnh và trở về trạng thái bình thường mới.

Đồng chí Trần Kim Yến nhấn mạnh: Trong lúc TPHCM khó khăn nhất thì các tổ chức, đoàn thể, nhân dân hai tỉnh đã chuyển nhiều chuyến hàng lương thực, thực phẩm, nông sản… chia sẻ với nhân dân TPHCM, đồng thời đã tổ chức nhiều chuyến xe nghĩa tình để đón bà con từ thành phố về trong điều kiện dịch bệnh tại địa phương vẫn còn phức tạp. Tất cả những nghĩa cử cao đẹp, nghĩa tình đó của tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM luôn biết ơn, trân quý.

Các thành viên trong đoàn công tác của TPHCM cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm của thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đoàn công tác cũng đã trao đổi, ghi nhận những khó khăn, đề xuất của tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận đối với TPHCM trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Kim Yến trao tặng vật tư y tế cho tỉnh Bình Thuận Đồng chí Trần Kim Yến trao tặng vật tư y tế cho tỉnh Bình Thuận

Lãnh đạo hai tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận đã ghi nhận, cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM dành cho hai tỉnh trong các hoạt động phòng, chống dịch, việc chăm lo đời sống cho công dân hai tỉnh trước ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong thời gian tới, lãnh đạo hao tỉnh mong muốn Đảng bộ, chính quyền TPHCM tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hai tỉnh trong kết nối, hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ, thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị dịch bệnh; tạo điều kiện thuận lợi để công dân hai tỉnh trở lại thành phố học tập, lao động sản xuất và ổn định cuộc sống.

Trong chuyến đi này, đồng chí Trần Kim Yến đã trao tặng 2 tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, mỗi tỉnh 500 triệu đồng, một số vật tư y tế, với giá trị gần 60 triệu đồng để hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch Covid-19.

Thúy Hiền


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo