Thứ Tư, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Saigontourist Group trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh và học bổng Saigontourist năm 2021

Trao tặng các suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh và học bổng Saigontourist năm 2021.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/11, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với Chương trình Saigontourist vì cộng đồng tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh và học bổng Saigontourist group năm 2021 nhằm hỗ trợ cho con của công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập năm 2020 - 2021.

Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh và Học bổng Saigontourist được thực hiện từ năm 2010 đến nay. Đối tượng được xét trao học bổng là con của công nhân viên, người lao động trong hệ thống Tổng Công ty học từ lớp 1 đến cao đẳng, đại học có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, vượt khó. Hoạt động này đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp người lao động khó khăn có thêm điều kiện chăm lo việc học của các con được tốt hơn, là nguồn động viên, thúc đẩy người lao động yên tâm trong công tác và gắn bó hơn với đơn vị. Các học bổng của chương trình được trích từ nguồn kinh phí đóng góp tự nguyện của nhân viên – người lao động, như phong trào “nuôi heo đất” hoặc trích từ quỹ tương trợ nội bộ của đơn vị và Tổng Công ty. Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng Công ty và cơ sở cũng đã chủ động vận động thêm sự hỗ trợ của người sử dụng lao động, xây dựng nguồn quỹ và thực hiện trao học bổng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đông Hòa, Đảng ủy viên, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình “Saigontourist vì Cộng đồng”, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, nhấn mạnh, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty và Chương trình Saigontourist vì cộng đồng cần tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả các Chương trình Học bổng Nguyễn Đức Cảnh, Saigontourist và xem đây là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Đặc biệt, tiếp tục tập trung chú trọng Chương trình “Năm Vì lợi ích đoàn viên” với các nội dung trọng tâm như chăm lo lợi ích cho nhân viên – người lao động, đối thoại định kỳ, quy chế dân chủ ở cơ sở, các chương trình phúc lợi của đoàn viên công đoàn. Mỗi cán bộ công đoàn phải tiếp tục chăm lo và bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, góp phần thực hiện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021.

Dịp này, Saigontourist đã trao tặng 82 suất học bổng Saigontourist với tổng trị giá 120,2 triệu đồng và 66 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh với tổng trị giá 96,9 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty tặng thêm cho 148 cháu, mỗi cháu 1 phần quà trị giá 200.000 đồng.

Văn Phú Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo