Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Saigon Co.op tăng lượng trữ hàng hóa thiết yếu và đảm bảo môi trường mua sắm an toàn tại các siêu thị

Khách hàng mua sắm thực phẩm tại siêu thị Co.opmart. Ảnh: Nguyễn Tấn Thanh

(Thanhuytphcm.vn) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, sáng 11/5,  Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết đang tiến hành tăng trữ lượng hàng hóa thiết yếu và nâng cao mức độ chống dịch tại toàn bộ hệ thống bán lẻ nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho người dân.

Theo đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm: Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile,…  đã bắt đầu tiến hành tăng lượng dự trữ nhằm đảm bảo cung cấp đều đặn với giá cả bình ổn ra thị trường trong tối thiểu 6 tháng tới cho các mặt hàng nhu yếu phẩm như đường, gạo, dầu ăn, muối, nước mắm, dầu ăn, thịt, trứng, thực phẩm khô và đặc biệt là các mặt hàng chống dịch như các loại gel, nước rửa tay, xà bông, khẩu trang vải sát khuẩn.

Song song đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op cũng kích hoạt hàng loạt các biện pháp phòng, chống dịch tại văn phòng làm việc và toàn bộ khu vực mua sắm của siêu thị. Toàn bộ khách hàng đến mua sắm tại siêu thị đều được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách trong quá trình mua sắm và chờ tính tiền tại khu vực thu ngân.

Đồng thời hàng loạt siêu thị Co.opmart và Co.opXtra đã phối hợp các cơ quan y tế tiến hành khử trùng không gian mua sắm, tổng rà soát công tác phòng chống dịch và triển khai lấy tầm soát hàng nghìn mẫu xét nghiệm nhân viên. Kết quả đến nay cho thấy đội ngũ nhân viên tại các siêu thị này có kết quả 100% âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết hai nhiệm vụ trọng tâm của Saigon Co.op trong giai đoạn này là đảm bảo an ninh lương thực và đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho người dân, trong đó các phương án vận chuyển hàng hóa, cách ly,… cũng phải được Saigon Co.op lên sẵn nhiều kịch bản để hoàn toàn chủ động đối phó dịch.

Theo Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức, các mặt hàng nhu yếu phẩm và các mặt hàng thực phẩm sẽ được Saigon Co.op phối hợp với các nhà cung cấp, đối tác luân phiên giảm giá, khuyến mãi để chia sẻ áp lực chi tiêu với người tiêu dùng, hạn chế tối đa việc giá cả thị trường bị đẩy tăng cao và tăng cường công tác bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi để tạo thuận lợi cho khách.

Hiện các siêu thị Co.opmart và Co.opXtra của Saigon Co.op vẫn là đơn vị tích cực cung ứng gần 3.000 suất ăn mỗi ngày và đồng thời đã tài trợ hàng chục nghìn khẩu trang, gel rửa tay, xà bông, bàn chải, kem đánh răng và nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến tại quận 12, Cần Giờ, Củ Chi, Hà Tiên và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Thanh Xuân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo