Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Saigon Co.op tăng cường cung ứng hàng thiết yếu đến người dân trong lễ Quốc khánh

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức (bìa trái) đang báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính về suất ăn tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng.

(Thanhuytphcm.vn) - Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, theo quy định mới của Bộ luật Lao động 2019, người lao động sẽ được nghỉ tối đa 4 ngày. Tuy nhiên, hệ thống bán lẻ TP vẫn duy trì hoạt động cung ứng nguồn lương thực, thực phẩm đến người dân. Với hơn 500 điểm bán hàng trực thuộc trên địa bàn TP, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã tăng cường về nhân sự phục vụ, trữ nguồn hàng thiết yếu và mở cửa xuyên suốt trong các ngày nghỉ lễ.

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết, các mô hình bán lẻ trực thuộc gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Finelife… đã sớm có bước chuẩn bị kỹ về nhân sự, cũng như đang phối hợp hiệu quả với lực lượng quân đội, các đoàn thể, chính quyền địa phương thực hiện giải pháp mua chung, đi chợ thay… phù hợp tình hình dịch bệnh. Đặc biệt, Saigon Co.op đã tăng tối đa trữ hàng thiết yếu, hàng bình ổn giá để đảm bảo cung ứng xuyên suốt đến người dân trước, trong và sau lễ 2/9.

Cụ thể, Saigon Co.op đã dự trữ các mặt hàng thuộc nhóm lương thực, thực phẩm, nước chấm, gia vị, đồ hộp, đông lạnh, trữ mát và các mặt hàng chống dịch… đủ để cung ứng cho nhu cầu của người dân toàn TP từ 3 đến 6 tháng tới. Riêng đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống như rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm, trứng…, Saigon Co.op chia nhỏ đến các kho trung chuyển, nhằm giảm thiểu rủi ro đứt gãy hàng hóa trong quá trình vận chuyển do dịch bệnh.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch chi tiết, kỹ lưỡng, đón đầu xu hướng tăng nhu cầu mua hàng thiết yếu của bà con trong những ngày lễ và cao điểm của dịch bệnh; đồng thời có kế hoạch tổng thể từ nhân lực, trữ lượng nhu yếu phẩm, cho đến các phương án phối hợp để phân phối hàng hóa đến người dân trong điều kiện siết chặt giãn cách xã hội. Dù phải bù lỗ trong nhiều tháng qua, nhưng Saigon Co.op cam kết sẽ cùng với chính quyền TP không để người dân bị thiếu đói”, ông Nguyễn Anh Đức chia sẻ.

Hiện bình quân mỗi ngày, Saigon Co.op phân phối hơn 2.200 tấn hàng hóa. Đặc biệt, mỗi siêu thị của hơn 500 điểm bán có năng lực phục vụ bình quân gần 50.000 hộ dân, với những combo hàng thiết yếu được thiết kế sẵn, với mức giá từ 100.000 đồng. Ngoài ra, Saigon Co.op còn là đầu mối để cung cấp hàng chục ngàn suất ăn an toàn cho các y bác sĩ và những bệnh nhân F0 đang điều trị tại các bệnh viện thu dung trên địa bàn TP.

Lực lượng quân đội hỗ trợ mua hàng thiết yếu giúp người dân tại Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3). Lực lượng quân đội hỗ trợ mua hàng thiết yếu giúp người dân tại Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3).

Qua quá trình phối hợp với quân đội thực hiện mô hình đi chợ thay người dân, đại diện Saigon Co.op kiến nghị các cơ quan chức năng cần xem xét bổ sung giấy đi đường cho đội ngũ giao hàng của các siêu thị để chở hàng tới các địa phương, nhằm giảm áp lực cho hệ thống vận chuyển công nghệ (shipper) và quân đội, nhất là đến các “vùng xanh”. Việc TP cho phép shipper hoạt động trở lại ở các địa phương “vùng đỏ” là một chủ trương đúng trong thời điểm hiện nay nhằm cung ứng nhu yếu phẩm đến bà con được nhanh chóng hơn. Vì vậy, các ngành, các cấp cần tăng cường thông tin, tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu rõ, tránh bị xuyên tạc là lực lượng quân đội “yếu kém” hoặc cho rằng chính các shipper là nguồn lây nhiễm dịch bệnh…

Mới đây, Saigon Co.op được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM giao làm đơn vị cung ứng “1 triệu gói an sinh” hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Vừa qua, Saigon Co.op đã hoàn thành gần 200.000 gói. Trong vài ngày tới sẽ tăng cường phối hợp, kết nối các nguồn lực xã hội, các ban ngành, đoàn thể địa phương để đẩy nhanh tiến độ chăm lo, hỗ trợ cho người dân, nhất là các khu nhà trọ có đông công nhân, sinh viên, người lao động tự do… Người dân TP có thể liên hệ Ủy ban MTTQ địa phương để có thông tin chi tiết về tiến độ phân bổ túi quà an sinh này.

Lê Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo