Chủ Nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Saigon Co.op: Các mặt hàng nhu yếu, hàng bình ổn giá được chuẩn bị đủ cung cấp ra thị trường trong 6 tháng tới

Hàng hóa được bổ sung kịp thời để phục vụ người dân tại siêu thị Co.opmarrt. Ảnh: Nguyễn Tấn Thanh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 1/6, các kệ hàng hóa của hệ thống siêu thị của Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đều được bổ sung thêm hàng hóa đầy ắp và xuất hiện thêm nhiều bảng khuyến mãi giảm giá, đồng thời các siêu thị cũng bắt đầu triển khai hướng dẫn khách hàng khai báo y tế trước khi vào mua sắm. Lượng khách đến mua sắm vừa phải, không đông; chủ yếu mua rau, thịt, cá và một số gia vị, đồ khô.

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết, so với lần trước, đợt bùng phát dịch lần này hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile có nhiều đầu tư và phản ứng nhanh hơn trong công tác chuẩn bị hàng hóa và  chống dịch.

Cụ thể, khi lượng khách dồn về siêu thị quá đông, lập tức các siêu thị tổ chức phân luồng, chia nhóm từ cổng vào để điều tiết giúp lượng khách vào siêu thị vừa phải, tuân thủ tốt nhất có thể các biện pháp phòng chống dịch lây lan. Đây là chuỗi siêu thị đầu tiên trên cả nước thực hiện biện pháp này và cũng có thể là hệ thống bán lẻ đầu tiên ngay lập tức tổ chức thực hiện và hướng dẫn khách hàng khai báo y tế trước khi vào siêu thị.

Cũng theo Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức, hiện Saigon Co.op phải thực hiện ba nhiệm vụ quan trọng cùng lúc, đó là đảm bảo nguồn hàng hóa, đảm bảo không gian mua sắm an toàn cho khách và điều kiện làm việc an toàn cho người lao động. Hiện nguồn hàng đang dồi dào, giá tốt và lưu thông tương đối thuận lợi nhờ sự chung tay của các nhà cung cấp và tạo điều kiện của các cơ quan chức năng. Các biện pháp phòng chống dịch cũng được tăng cường và mang tính tuân thủ hết sức cao, áp dụng đồng bộ trên toàn hệ thống, tập thể Saigon Co.op đang tập trung cao độ với tinh thần trách nhiệm rất cao, không dám lơ là dù chỉ một phút.

Lượng hàng hóa bị người dân mua sạch trong chiều 30/5 trước thời điểm giãn cách hầu như được “châm” hàng lập tức trong vòng vài tiếng đồng hồ, sáng hôm sau lại đầy đủ để khách chọn mua. Việc này đòi hỏi Saigon Co.op phải có chiến lược điều tiết hàng hóa hết sức thông minh và am hiểu. Nhất là trong bối cảnh các mặt hàng thực phẩm tươi sống cần quy tụ từ nhiều nguồn cung cấp từ ngoài TPHCM hiện đang gặp nhiều khó khăn trong công tác vận chuyển, bảo quản, khai báo y tế, kiểm soát chất lượng.

Khách hàng rửa tay khử khuẩn trước khi vào siêu thị Co.opmart mua sắm. Ảnh: Nguyễn Tấn Thanh Khách hàng rửa tay khử khuẩn trước khi vào siêu thị Co.opmart mua sắm. Ảnh: Nguyễn Tấn Thanh

Đại diện Saigon Co.op cũng khẳng định, nhờ được chuẩn bị tốt nên các mặt hàng nhu yếu, hàng bình ổn giá, hàng khô, hàng đông lạnh đã được chuẩn bị một lượng lớn để cung cấp ra thị trường đều đặn trong 6 tháng tới mà không sợ bị thiếu hàng. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống cũng đang có nguồn cung cấp ổn định, cộng thêm giao thông vận chuyển thông suốt cũng sẽ không có biến động đáng kể trong vài tháng tới.

Riêng trong tháng 6/2021, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã thiết kế 2 đợt giảm giá lớn, mỗi đợt kéo dài trung bình 2 tuần. Đợt 1 từ 3/6 đến 16/6/2021, tập trung giảm giá mạnh các loại thực phẩm tươi sống, các loại nông sản. Đặc biệt là mặt hàng trái vải tươi của các tỉnh, thành phía Bắc đang bán tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food phía Nam giả chỉ 27.900 đồng/kg, nông sản các tỉnh miền Tây như Vĩnh Long, Đồng Tháp điển hình là khoai lang tím giống Nhật chỉ 5.900 đồng/kg.

Để góp phần tăng cường phòng chống dịch, đại diện Saigon Co.op cho biết các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra khuyến khích người dân đặt hàng qua số điện thoại tổng đài CSKH 1900.5555.68 sẽ có đội ngũ ghi nhận thông tin đặt hàng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể truy cập trang web http://www.co-opmart.com.vn/lienhe/hethongcoopmart.aspx để gọi điện thoại đặt hàng trực tiếp với siêu thị gần nhà nhất.

Thanh Xuân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo