Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Sắc xanh quân phục tận tâm hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

Anh Nguyễn Kế Nghiệp hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân nhà trọ bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, hình ảnh anh Nguyễn Kế Nghiệp (28 tuổi) - Cảnh sát khu vực Công an xã Phong Phú (huyện Bình Chánh) với những túi gạo, sữa, trái cây chất đầy trên xe máy rẽ vào xóm trọ để phân phát cho người dân nghèo… đã tạo được hình ảnh đẹp về người công an Nhân dân đối với nhiều người dân xung quanh.

Chị Võ Thị Kim Diệu (ấp 5, xã Phong Phú), cho biết: “Đây là lần thứ 4 công nhân dãy trọ chúng tôi được Công an khu vực Nguyễn Kế Nghiệp tặng nhu yếu phẩm. Chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng vì được quan tâm, giúp đỡ kịp lúc khi đang rất khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh”.

Sau khi phát xong phần nhu yếu phẩm cho gần 10 phòng trọ, anh Nghiệp tiếp tục hành trình đi trao sữa cho trẻ em từ 6 - 12 tháng tuổi. Trên chiếc xe gắn máy, anh Nghiệp cùng một cán bộ Mặt trận xã len lỏi trong từng con hẻm tìm gặp người dân đã đăng ký nhận sữa bột Dielac alpha cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi, chẳng mấy chốc hơn 10 hộp sữa bột và 10 lốc sữa tươi đã được tặng hết…

Xúc động vì từ nay đứa cháu nội gần 12 tháng tuổi đã không còn cảnh “có gì uống nấy” khi vừa nhận hộp sữa Dielac alpha từ tay anh Nghiệp, cô Nguyễn Thị Đặng (ấp 5, xã Phong Phú) nghẹn ngào cho biết: “Cũng nhờ có chú Nghiệp thông tin kịp thời, tôi mới biết được tặng sữa em bé từ 6-12 tháng tuổi, tôi mừng lắm”.

Đưa tay vội lau giọt mồ hôi trên trán, anh Nghiệp chia sẻ: “Nhiều người thất nghiệp do dịch bệnh nên tiền đâu mua sữa cho con, nên tôi nghĩ sữa là nhu cầu thiết yếu nhất đối với trẻ em. Đến khi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã có hoạt động phát sữa cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi, tôi liền tham gia đăng lên trang cá nhân, nhóm Zalo trong địa bàn quản lý để gia đình nào có nhu cầu”.

Ấp 5, xã Phong Phú có khoảng 2.500 hộ dân, với gần 60 nhà trọ lớn nhỏ, người dân tạm trú chiếm khoảng 50% tổng số dân, đa phần họ là công nhân, lao động tự do nên khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều người dân rơi vào cảnh thất nghiệp, đời sống ngày càng khó khăn. Với quãng thời gian gần 10 năm gắn bó với bà con địa phương xã Phong Phú, anh Nghiệp quan niệm trong lúc dịch bệnh xảy ra ai còn khỏe mạnh là điều may mắn nhất. “Tôi không giúp được hết nhưng trường hợp nào giúp được, tôi sẽ cố gắng giúp” - anh Nghiệp bộc bạch

Bằng nguồn lực bản thân và sự ủng hộ của bạn bè, người thân anh Nghiệp, từ ngày 23/8 đến nay anh đã trực tiếp hỗ trợ hơn 1.000kg gạo, 500kg thanh long, hơn 500kg rau, củ cùng nhiều nhu yếu phẩm khác như cá, sữa, thuốc hạ sốt, vitamin C,… cho người dân trong khu vực phong tỏa, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn phụ trách đều đặn từ 3-4 ngày/tuần.

Anh Nguyễn Kế Nghiệp khẳng định sẽ tiếp tục lo cho người dân gặp khó khăn, sức tới đâu, làm tới đó. Anh Nguyễn Kế Nghiệp khẳng định sẽ tiếp tục lo cho người dân gặp khó khăn, sức tới đâu, làm tới đó.

Cùng với việc chăm lo đời sống người dân, anh Nguyễn Kế Nghiệp còn là đảng viên trẻ gương mẫu, luôn tăng cường công tác xuống địa bàn thăm hỏi các hộ người lớn tuổi, đảng viên cao tuổi Đảng để nắm tình hình dư luận của quần chúng Nhân dân và để trấn an tinh thần người dân. Sau khi trực chốt hoặc nắm tình hình địa bàn xong thời gian buổi tối anh chuẩn bị quà trước để hôm sau đi phát tặng người dân, vừa tặng quà vừa nắm tình hình địa bàn. Có những đêm người dân nhắn tin nhờ mua thuốc, dụng cụ y tế, anh liền tức tốc đến hiệu thuốc mua mang đến tận nhà cho người dân. “Mục đích tôi làm chính là để đảm bảo an ninh trật tự, phải đảm bảo an sinh cho người dân thì người dân mới yên tâm cùng mình chống dịch” - anh Nghiệp chia sẻ.

Đến nay, trụ sở Văn phòng ấp 5, xã Phong Phú có chú Công an hỗ trợ quà cho người dân đã trở thành điểm đến tin cậy của nhiều người địa bàn ấp. Dù phụ trách các tổ nhân dân 6, 7, 8, 9 nhưng nếu có người ở tổ khác đến hỏi nhu yếu phẩm anh Nghiệp vẫn vui vẻ mang quà trao tận tay “người ta phải khó khăn lắm mới đến đây hỏi mình, của ít lòng nhiều” -  anh Nghiệp bày tỏ.

Khi hỏi về gia đình anh, chúng tôi mới biết nhà anh ở huyện Củ Chi, đã rất lâu rồi anh không về nhà từ khi có lệnh giãn cách xã hội. Nhớ con trai, nhưng anh Nghiệp chỉ có thể nhìn qua hình ảnh, video hoặc gọi điện thoại về nhà. Bởi, anh biết còn có rất nhiều người vẫn đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh, không về nhà chính là giữ an toàn cho người thân, gia đình. Và với những hoạt động chăm lo, giúp đỡ người dân, anh khẳng định “còn dịch thì còn làm, sức tới đâu, làm tới đó”!

Việc có mặt kịp thời của sắc xanh quân phục để sẻ chia khó khăn cùng người dân trong lúc dịch bệnh càng khiến người dân thêm vững tin vào hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tin vào niềm tin chiến thắng dịch bệnh không còn xa.

Ngọc Ánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo