Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Rà soát, đánh giá thực trạng trẻ em đang nuôi dưỡng tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội

(Thanhuytphcm.vn) – Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM vừa ban hành công văn số 39701/SLĐTBXH - TE&BĐG về khẩn trương thực hiện một số việc liên quan đến trẻ em bị xâm hại tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội và đánh giá thực trạng trẻ em đang nuôi dưỡng tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM đề nghị Trung tâm Công tác xã hội, Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TPHCM tiếp tục tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khỏe cho 5 trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm; Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và nhân viên khi tiếp xúc với trẻ em phải đảm bảo quy trình bảo mật thông tin của trẻ em. Bên cạnh đó, lập hồ sơ quản lý ca theo quy định Nghị định số 56/2017/NĐ - CP của Chính phủ về “Quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em”. Trong quá trình can thiệp, hỗ trợ cho trẻ em, nếu phát sinh những vấn đề vượt quá khả năng giải quyết của Trung tâm, báo cáo về Sở để được hướng dẫn.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM cũng yêu cầu các Trung tâm Bảo trợ xã hội có nuôi dưỡng trẻ em tiếp tục tiến hành rà soát, tư vấn, đánh giá tình hình trẻ em được tiếp nhận từ Trung tâm Hỗ trợ xã hội; trường hợp, nếu phát hiện trẻ em có dấu hiệu bị xâm hại báo cáo về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và lập hồ sơ quản lý ca theo quy định Nghị định số 56 của Chính phủ. Đối với trẻ em gái đang nuôi dưỡng tại các khu, nhà, phòng, các đơn vị khẩn trương rà soát, sắp xếp cán bộ, nhân viên nữ phụ trách.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 7 chủ trì, phối hợp với UBND phường Tân Thuận Tây chỉ đạo cán bộ làm công tác trẻ em thực hiện lập hồ sơ quản lý ca theo quy định Nghị định số 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ đối với trường hợp trẻ em đã hồi gia và báo cáo việc hỗ trợ cho trẻ và gia đình trẻ; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Tân Bình chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan quan tâm, hỗ trợ, kết nối dịch vụ giúp gia đình và trẻ em là con của đối tượng vượt qua khủng hoảng tâm lý. Việc hỗ trợ cho trẻ em đảm bảo tính bảo mật thông tin của trẻ em và gia đình trẻ em; Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới phối hợp với Phòng Bảo trợ xã hội và các đơn vị liên quan hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị và địa phương, cập nhật tình hình về thực trạng của trẻ bị xâm hại và đề xuất hướng giải quyết; Phân công lãnh đạo phòng trực tiếp hỗ trợ chuyên môn cho Trung tâm Công tác xã hội, Giáo dục dạy nghề Thiếu niên Thành phố thực hiện việc quản lý ca theo đúng quy trình.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo