Thứ Ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện – BHYT hộ gia đình

Giám đốc BHXH TPHCM Phan Văn Mến trao đổi tại hội nghị phát triển đối tượng tham gia BHYT

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 28/11, BHXH TPHCM phối hợp Bưu điện Thành phố tổ chức Lễ ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện – BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe và ổn định cuộc sống khi về già. Đợt ra quân có chủ đề: “Toàn ngành BHXH quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu BHXH, BHYT, lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Lễ ra quân được phát động trên toàn Thành phố, với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, BHXH các quận, huyện triển khai nhiều đội tuyên truyền và tổ chức tư vấn trực tiếp tại các khu dân cư trên địa bàn. Qua đó, nhấn mạnh vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của các chế độ BHXH, BHYT; tuyên truyền, vận động đối tượng lao động khu vực phi chính thức, đặc biệt là đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và chưa có việc làm, người đã tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian tham gia và dừng tham gia; người chưa tham gia BHYT hộ gia đình.

Đồng thời tiếp tục thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu về quyền, lợi ích của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của từng người dân, từng hộ gia đình; từ đó thay đổi nhận thức và chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

An An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo