Thứ Bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Ra quân tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ảnh: Thông Phan

(Thanhuytphcm.vn) - Phấn đấu phát triển ít nhất 1.000 người tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tự nguyện, 3.000 người tham gia Bảo hiểm Y tế (BHYT) hộ gia đình là mục tiêu của đợt ra quân tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình do BHXH TPHCM và Bưu điện TPHCM phối hợp tổ chức vào sáng 11/12.

Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu chính là Bưu điện Thành phố và tiếp sóng tại 22 điểm cầu ở Thành phố Thủ Đức và các quận/huyện. Mỗi địa phương có 1 đội tuyên truyền lưu động. Sau buổi lễ, các địa phương tổ chức tuyên truyền trên các tuyến phố bằng phương tiện ô tô và xe máy với số lượng người đảm bảo đúng các quy định giãn cách chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn giao thông.

Nội dung tuyên truyền gồm các chế độ BHXH bao gồm vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH; trong đó nhấn mạnh về lợi ích tham gia BHXH tự nguyện… Từ đó vận động người dân là lao động trong khu vực phi chính thức, người tự kinh doanh, người tự tạo việc làm tại nhà… tích cực tham gia BHXH tự nguyện.

Tại lễ ra quân, đại diện lãnh đạo BHXH TPHCM và Bưu điện TPHCM nêu bật ý nghĩa, tính ưu việt, lợi ích của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe và ổn định cuộc sống khi về già, khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND TP đối với chính sách BHXH, BHYT chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện mục tiêu quốc gia BHXH, BHYT toàn dân.

Sau lễ phát động, các phương tiện thông tin truyền thông diễu hành qua các trục đường phố chính và lực lượng tuyên truyền viên các đơn vị trực thuộc trên mạng lưới tiếp cận trực tiếp, tuyên truyền vận động đến người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…

An An - Thông Phan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo