Thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018

Ra quân thực hiện chiến dịch phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ quận Bình Tân thu gom, tiêu hủy các vật dụng chứa nước tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/8, tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân và phường Bình Hưng Hòa A đã ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH), bệnh do virus Zika. Đến dự có ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP; Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Đỗ Đình Thiện cùng các ban ngành đoàn thể và hơn 100 cán bộ, công nhân viên và người dân trên địa bàn tham gia.

Với thông điệp “Không có lăng quăng không có sốt xuất huyết”, chiến dịch thực hiện bằng các hình thức cụ thể như: thu gom, hủy bỏ các vật phế thải có khả năng chứa nước, bỏ muối hột vào các dụng cụ chứa nước như bình bông, lư nhang, chân chén tại các ngôi mộ, hố trũng. Đặc biệt, tuyên truyền người dân đi viếng mộ biết các biện pháp phòng, chống bệnh SXH.

Thông qua buổi lễ ra quân nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh SXH, virus Zika, đồng thời khống chế không để mầm bệnh lây lan và bùng phát trong thời gian tới để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Ngô Kiếm

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)