Thứ Sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020

Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ đầu tiên tại TPHCM

NGND. PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng HIU tặng quà lưu niệm Đại sứ Phạm Sanh Châu (phải)

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) sáng 15/5, ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của Việt Nam tại Ấn Độ đã dự lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ (tên tiếng Anh là: Indian Studies Center) tại trụ sở chính của HIU (215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, thực hiện các chức năng đào tạo và nghiên cứu, và cũng là trung tâm nghiên cứu về Ấn Độ đầu tiên tại phía Nam. Trung tâm là nơi nghiên cứu những vấn đề lý luận, thực tiễn về Ấn Độ; quan hệ giữa Ấn Độ với các nước trong khu vực và thế giới, phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu khoa học; thúc đẩy và mở rộng các quan hệ hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực hợp tác khác với Ấn Độ.

Dịp này, Đại sứ Phạm Sanh Châu cũng giới thiệu những học bổng giá trị dành cho sinh viên ưu tú và sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt được tài trợ học phí một phần hoặc toàn phần tại các trường đại học uy tín của Ấn Độ, cùng với cơ hội làm việc tại Ấn Độ và chi nhánh của các công ty Ấn Độ tại Việt Nam.

Phương Loan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo