Thứ Sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Ra mắt “Cửa hàng An sinh Quận 1”

Cắt băng khánh thành Cửa hàng An sinh Quận 1

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức lễ ra mắt “Cửa hàng An sinh Quận 1” tại số 211B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao. Đến dự có các đồng chí: Vũ Mạnh Hải, Trưởng Ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư  Quận ủy Quận 1; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1.

Cửa hàng An sinh Quận 1 hiện  có 19 mặt hàng thiết yếu miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đây là một hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động của hệ thống MTTQ quận thi đua “Đoàn kết, tham gia khắc phục hậu quả đại dịch Covid 19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội địa phương”…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Dương Thị Hồng Gấm cho biết: Hoạt động chủ yếu của Cửa hàng An sinh Quận 1 là kết nối các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, cá nhân hảo tâm hỗ trợ cung ứng các nguồn lương thực, thực phẩm, phương tiện sinh kế, đồ dùng thiết yếu và tổ chức chăm lo cho nhân dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 10 phường. Đối tượng chăm lo được gửi phiếu quà tặng để tham quan, mua sắm miễn phí các sản phẩm với giá trị từ 200.000 đồng - 500.000 đồng, theo tình hình thực tế của cửa hàng. Đối với các diện đặc biệt khó khăn không thể đi lại, các đơn hàng sẽ được vận chuyển đến tay người dân.

Trao quà của Cửa hàng An sinh Quận 1 cho các hộ dân hoàn cảnh khó khăn Trao quà của Cửa hàng An sinh Quận 1 cho các hộ dân hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ đã ra mắt, Ban quản lý Cửa hàng An sinh Quận 1 do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Phạm Thị Ngọc Minh làm Trưởng ban, ký kết giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 với 2 đơn vị cam kết ủng hộ tiền, gạo và nhu yếu phẩm hàng tháng để phục vụ hoạt động của Cửa hàng An sinh Quận 1. Đồng thời, các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các cá nhân hảo tâm hỗ trợ trên 130 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cho Cửa hàng An sinh Quận 1. Bên cạnh đó, 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn được trao quà từ Cửa hàng An sinh Quận 1.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo