Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Ra mắt Chi hội Hữu nghị khoa Nhật Bản học

 Ra mắt Chi hội Hữu nghị khoa Nhật Bản học

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 6/12, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày sinh nhật Nhật Hoàng (23/12/1933 - 23/12/2017).

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TPHCM Nguyễn Công Tánh cho rằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch…

Trong năm 2017, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt là sinh viên, học sinh, trong đó có chương trình giao lưu với hơn 3.000 học sinh đến từ các tỉnh của Nhật Bản với sinh viên các trường phổ thông trung học lớn tại TPHCM.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Kawaue Junichi cho biết, trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, năm nay lần đầu tiên Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam. Chuyến thăm là minh chứng sinh động cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp.

Khẳng định TPHCM luôn là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu Việt - Nhật trên nhiều phương diện như kinh tế, giáo dục, văn hóa, Tổng Lãnh sự Kawaue Junichi tin tưởng trong năm 2018, hai bên tiếp tục có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa. Đặc biệt là những hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TPHCM tổ chức ra mắt Chi hội Hữu nghị khoa Nhật Bản học.

Long Hồ

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).