Thứ Năm, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Ra mắt bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”

Giao lưu giới thiệu bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/7, tại Đường Sách TPHCM, Quỹ “Mãi mãi tuổi 20”, NXB Hội Nhà văn, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Quỹ Hòa bình Mỹ Lai và CLB “Trái tim người lính” phối hợp tổ chức buổi giao lưu tác giả - tác phẩm về bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”.

Bộ sách do nhà văn, cựu chiến binh Đặng Vương Hưng chủ biên và các đồng sự thực hiện trong 16 năm mới hoàn thành, gồm 4 tập (mỗi tập dày hơn 1.000 trang) được in ấn trình bày đẹp mắt. Bộ sách được thực hiện hoàn toàn bằng kinh phí xã hội hóa thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc.

“Nhật ký thời chiến Việt Nam” tập hợp những trang nhật ký chiến trường của 30 tác giả - chiến sĩ mà đến nay hơn 2/3 trong số họ đã nằm lại chiến trường hoặc mất sớm vì di chứng sau chiến tranh. Trong đó, có nhật ký “Mãi mãi tuổi Hai mươi” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc và “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” của bác sĩ - liệt sĩ Đặng Thùy Trâm đã tạo thành hiện tượng xuất bản nhiều năm trước. Bên cạnh đó là hàng chục cuốn nhật ký đầy máu lửa chiến trường mà nhiều bạn đọc chưa biết đến, như: “Gửi lại mai sau” của Nguyễn Hải Trường (tức liệt sĩ CAND Nguyễn Minh Sơn),“Nhật ký chiến tranh” của anh hùng, nhà văn, liệt sĩ Chu Cẩm Phong,“Nhật ký chiến trường” của liệt sĩ, nhà văn Dương Thị Xuân Quý,“Nhật ký Vượt Trường Sơn” của TS. Phạm Quang Nghị,“Nhật ký đi B” của cố nhà văn Triệu Bôn, “Trở về trong giấc mơ” của liệt sĩ Trần Minh Tiến, “Tài hoa ra trận” của họa sĩ - liệt sĩ Hoàng Thượng Lân...

Bộ sách được thực hiện bằng tất cả sự tri ân thiêng liêng và được sự tin tưởng của thân nhân các tác giả. Ngoài sổ tay nhật ký (bản chính hoặc bản sao) được tin tưởng chuyển lại cho đội ngũ làm sách, còn có cả những di ảnh, di bút của người đã khuất - những di vật thiêng liêng của gia đình.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo