Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Ra mắt ấn phẩm “Suốt đời học Bác”

Ấn phẩm “Suốt đời học Bác” cùng các ấn phẩm khác được giới thiệu nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890– 19/5/2020), Nhà Xuất bản Kim Đồng ra mắt độc giả ấn phẩm mới “Suốt đời học Bác”. Cuốn sách giới thiệu 16 câu chuyện về Bác Hồ qua ghi chép từ lời kể “người thật việc thật” của nhà báo Kiều Mai Sơn, với những phát hiện và góc nhìn mới.

Cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng vô tận trong văn học và nghệ thuật. Rất nhiều câu chuyện dung dị, sâu sắc về Bác mà mỗi việc làm, mỗi cử chỉ, lời nói của Người đều được khắc ghi, trở thành nguồn động viên, khích lệ mọi người nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi thử thách khó khăn để hướng tới một ngày mai tươi sáng, hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

Bác có khả năng thấu tỏ sự thực đằng sau bề mặt, thấu hiểu nỗi khổ của người dân lao động nghèo, khiến họ yên tâm bày tỏ tâm tư, bằng sự giản dị, hòa mình vào cuộc sống của người dân (Bác Hồ với ngư dân Sầm Sơn). Hay, dù bận việc nước, việc quân, Bác vẫn quan tâm đến đời sống cá nhân của từng cán bộ trong cơ quan. Lời dặn của Bác: “Bác không tặng cái áo này cho cô. Cô giữ lấy đến khi nào chú ấy ở ngoài Côn Đảo về thì để chú ấy mặc” khiến người được tặng áo xúc động khôn nguôi (Chiếc áo Bác Hồ).

Theo chân Bác lên chiến khu Việt Bắc, chúng ta lại được Người chỉ bảo về nếp sinh hoạt tiết kiệm, lối sống văn minh; về ý thức sáng tạo, vượt lên nghịch cảnh qua lời kể của những cán bộ, nhân viên được làm việc cùng Bác… “Suốt đời học Bác” để làm mình trưởng thành hơn trong lối sống, trong nếp nghĩ...

Trong dịp này, Nhà Xuất bản Kim Đồng cũng tái bản một loạt ấn phẩm: “Nhật ký trong tù”- bản dịch trọn vẹn của Viện Văn học; tiểu thuyết “Búp Sen Xanh” của nhà văn Sơn Tùng; truyện tranh “Từ Làng Sen” - lời của nhà văn Sơn Tùng, tranh minh họa của họa sĩ Lê Lam, và tập chuyện kể “Bác Hồ kính yêu”.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo