Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Quận Thủ Đức họp mặt kiều bào mừng Xuân Canh Tý 2020

Đoàn kiều bào và thân nhân dâng hương lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà truyền thống Thủ Đức

* Tặng 80 phần quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/1, tại Trung tâm Văn hóa, Ủy ban MTTQ quận Thủ Đức đã tổ chức họp mặt kiều bào mừng Xuân Canh Tý 2020. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Thọ Truyền; Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Hà Tuấn Anh; Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Kim Thúy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP cùng hơn 70 bà con kiều bào và thân nhân tham dự.

Sau phần dâng hương, dâng hoa tại nhà truyền thống Thủ Đức, đoàn kiều bào và thân nhân đã được Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Kim Thúy thông tin tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác chăm lo người nghèo trên địa bàn quận năm 2019. Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực gìn giữ truyền thống, bản sắc dân tộc của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là những đóng góp tích cực của kiều bào đối với an sinh xã hội quận nhà.

Tại buổi họp mặt, nhiều kiều bào đã bày tỏ vui mừng trước thành quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của quận, sự chăm lo chu đáo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của chính quyền các cấp.

Dịp này, Ban Liên lạc kiều bào quận Thủ Đức cũng trao số tiền 15 triệu đồng ủng hộ quà Tết cho người nghèo trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, những món ăn mang đậm hương vị và không khí của Tết cổ truyền đã được thành viên Ban liên lạc kiều bào các phường tự tay chế biến với nhiều hương vị quê hương như thịt kho trứng, canh khổ qua, chả giò, xôi, gà luộc, bánh chưng, bánh tét… đã tạo không khí vui tươi, ấm cúng cho buổi họp mặt. Họp mặt kiều bào chính là cầu nối giữa kiều bào và người dân trong nước, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

* Tối 17/1, tại nhà văn hóa phường Bình Chiểu, UBND quận Thủ Đức tổ chức trao 80 phần quà Tết cho người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Kim Thúy.

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Kim Thúy (giữa, áo trắng) trao quà Tết cho đồng bào dân tộc khó khăn Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Kim Thúy (giữa, áo trắng) trao quà Tết cho đồng bào dân tộc khó khăn

Theo đó những phần quà là tiền mặt đã được lãnh đạo quận trao tận tay đồng bào dân tộc khó khăn trên địa bàn quận thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp chính quyền đối với đồng bào trong năm mới, với mỗi phần quà được chia sẻ, nhiều đồng bào dân tộc khó khăn sẽ bớt đi gánh nặng đời sống, nhân lên niềm vui an yên để đón một mùa Xuân tràn đầy hạnh phúc. Ngoài ra, nhiều hoạt động thú vị như biểu diễn lân sư rồng, văn nghệ mừng Xuân, bốc thăm trúng thưởng cũng được tổ chức để bà con tham gia. Đặc biệt, lãnh đạo quận cũng tặng 300 bao lì xì cho bà con, thiếu nhi dự chương trình.

Anh Kiệt

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo