Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Quận Tân Phú tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 12 - năm 2022

Đồng chí Trịnh Thị Mai Trinh phát biểu tại Lễ phát động

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/5, tại Địa đạo Phú Thọ Hòa, UBND quận Tân Phú tổ chức Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 12 – năm 2022. Tham dự có Bí thư Quận ủy quận Tân Phú Lê Thị Kim Hồng; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Trịnh Thị Mai Trinh;...

Lễ phát động là hoạt động nhằm nâng cao ý thức của toàn xã hội về phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết với thông điệp “Diệt lăng quăng và diệt muỗi tại chính ngôi nhà của mình; Diệt lăng quăng là biện pháp hiệu quả để phòng bệnh sốt xuất huyết; Không lăng quăng, không muỗi, không sốt xuất huyết”.

Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần 12-năm 2022 trên địa bàn quận Tân Phú nhằm góp phần đẩy mạnh truyền thông các biện pháp phòng bệnh; thực hiện công tác kiểm soát điểm nguy cơ; tăng cường xử phạt đối với các tổ chức, các cá nhân để tồn tại các nguy cơ làm lây lan Sốt xuất huyết; không để phát sinh ổ lăng quăng trong trong gia đình, tổ dân phố, khu phố, các công trình xây dựng và các cơ quan đơn vị; tổ chức phát hiện, xử lý dập dịch, chống lây lan ra cộng đồng…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Tân Phú Trịnh Thị Mai Trinh kêu gọi sự đồng lòng, vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị và của các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hành động ngay bây giờ, không để dịch bệnh bùng phát, gây tổn hại về sức khỏe và đời sống của người dân. Đồng chí nhấn mạnh người dân cần bắt đầu thực hiện từ những hành động đơn giản, dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả rất lớn như thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nơi mình làm việc, sinh sống, không để vật chứa đọng nước phát sinh lăng quăng.

Sau lễ phát động, các xe loa đã diễu hành, phát thanh tuyên truyền cho người dân trên địa bàn quận. Người dân 11 phường cũng đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh nơi ở; góp phần thực hiện thắng lợi Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 12 - năm 2022.

Quốc Cường

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo