Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Quận Tân Bình: Tuần lễ cao điểm “Vì dân phục vụ” lần 2 năm 2019

Các lực lượng tham gia chặt cây, dọn rác thải tại khu vực kênh Tân Trụ

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 5/10, Ban Dân vận Quận ủy quận Tân Bình đã tổ chức lễ phát động Tuần lễ cao điểm “Vì dân phục vụ” lần 2 năm 2019 và ra quân tổng vệ sinh môi trường tại kênh Tân Trụ, Phường 15, quận Tân Bình. Lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể quận và hơn 300 cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia.

Với chiều dài hơn 1 km, kênh Tân Trụ lâu nay là nơi chứa hàng trăm loại rác bẩn, làm tắc nghẽn dòng chảy và gây ô nhiễm môi trường. Trước kia con kênh này có mục đích dẫn nước vào ruộng lúa của người dân. Sau này do quá trình đô thị hóa, dòng kênh này trở thành nơi xả nước thải sinh hoạt… Hằng năm, quận đều cấp kinh phí để vớt rác ở dưới kênh cũng như thực hiện nhiều biện pháp để giảm ô nhiễm môi trường từ kênh Tân Trụ nhưng con kênh vẫn bị ô nhiễm nặng.

Sau lễ phát động, hơn 300 chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã tham gia chặt cây, dọn sạch rác thải và các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường tại khu vực kênh Tân Trụ, đảm bảo môi trường xanh, sạch, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2019), đồng thời thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”.

Lê Thị Dạ Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo