Thứ Sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Quận Tân Bình tổ chức Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Quang cảnh hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/9, Quận ủy Tân Bình tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận lần thứ hai khóa XII nhiệm kỳ 2020-2025 (mở rộng) nhằm đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Ðảng, chính quyền, vận động nhân dân, tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh 9 tháng, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.

Trong 9 tháng đầu năm, do chịu ảnh hưởng chung về tình hình dịch bệnh Covid-19, song với việc thực hiện sớm và đồng bộ các giải pháp đề ra, tình hình kinh tế - xã hội của quận tương đối ổn định. Hiện nay, quận vừa thực hiện phòng, chống dịch bệnh vừa khôi phục và phát triển kinh tế, đặc biệt là tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ổn định sản xuất kinh doanh. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt tỷ lệ cao (đạt trên 90% kế hoạch vốn được giao). Công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Tuyến đường sắt đô thị số 2 được tiến hành khẩn trương và đạt được những kết quả tích cực. Đến nay, đã bàn giao mặt bằng 2 nhà ga S10 - Phạm Văn Bạch và S11 - Tân Bình cho chủ đầu tư triển khai dự án, chi trả cho 293 trường hợp với tổng kinh phí trên 1.653 tỷ đồng (80% trường hợp đã tháo dỡ và bàn giao mặt bằng). Kịp thời triển khai, áp dụng các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, trong 9 tháng đã hỗ trợ 16.807 trường hợp, với tổng số tiền hơn 16,8 tỉ đồng (đạt 99% so với số liệu thống kê ban đầu).

Về công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được chú trọng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Công tác dân vận được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả tích cực; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội bám sát nhiệm vụ chính trị của quận đặc biệt trong phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tích cực chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nội dung đăng ký đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc của Nhân dân.

Hội nghị cũng đã thông qua Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025, đây là cơ sở để tiếp tục xây dựng, quán triệt và triển khai các Chương trình hành động, thực hiện các chỉ tiêu, chương trình và công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội quận đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy Lê Hoàng Hà ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Thời gian tới, đề nghị các Đảng ủy, chi ủy cơ sở, các ban, ngành, đoàn thể của quận không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; hoàn thành việc chi trả bồi thường và bàn giao 4/6 nhà ga còn lại cho chủ đầu tư dự án Tuyến đường sắt đô thị số 2. Chỉ đạo quyết liệt nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua hưởng ứng thực hiện chủ đề năm 2020 “Đẩy mạnh hoạt động văn hóa – xây dựng nếp sống văn minh đô thị” của Thành phố. Tập trung giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kiên quyết không để phát sinh điểm nóng trên địa bàn trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thanh Tùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo