Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Quận Tân Bình: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tân Bình Phạm Thị Út phát biểu kết luận hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/12, Quận ủy quận Tân Bình tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Quận ủy với Ban Thường vụ Quận Đoàn và Cấp ủy phụ trách thanh niên 15 phường trên địa bàn quận. Các đồng chí: Phạm Thị Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Bình; Nguyễn Cường, Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận Tân Bình; Mai Đình Phượng, Bí thư Quận Đoàn quận Tân Bình đồng chủ hội nghị.

Tại hội nghị, có 13 ý kiến phát biểu đều đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên từ đầu năm đến nay, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn quận. Các ý kiến cũng đã thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế trong kỹ năng, kinh nghiệm tuyên truyền của đội ngũ cán bộ Đoàn ở cơ sở; các hoạt động đáp ứng nhu cầu của thanh niên còn ít; khó khăn trong vận động, tập hợp thanh niên người dân tộc Hoa, Khmer, thanh niên trong các tôn giáo; kinh phí hoạt động Đoàn còn hạn chế...

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phạm Thị Út yêu cầu Ban Thường vụ Quận đoàn tích cực, chủ động tham mưu thực hiện tốt các chỉ thị về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi; đổi mới phương thức hoạt động hướng đến thanh niên, đáp ứng nhu cầu để thu hút thanh niên đến với tổ chức Đoàn, trong đó, đề ra những giải pháp cụ thể để tập hợp, vận động thanh niên người dân tộc thiểu số, tôn giáo tham gia các hoạt động Đoàn.

Đồng chí Phạm Thị Út cũng đề nghị Ban Thường vụ Quận đoàn tăng cường tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Đoàn cấp phường, khu phố; phong trào thi đua cần hướng đến thực chất, xây dựng những mô hình mới, cách làm hay. Đoàn Thanh niên 15 phường cần tích cực, chủ động tham mưu giúp Đảng ủy phường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; đẩy mạnh hoạt động các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm để thu hút, tập hợp thanh niên. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình và các đoàn thể chính trị - xã hội quận tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ cho Đoàn Thanh niên phát triển.

Bùi Thị Ánh Nguyệt

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).