Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Quận Tân Bình điều chỉnh các biện pháp kiểm soát tốt dịch bệnh, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 quận Tân Bình tổ chức hội nghị sơ kết 10 ngày thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND của UBND TPHCM về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy quận Tân Bình; Nguyễn Bá Thành, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tân Bình;…

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình Lê Thị Thu Sương cho biết: Trong 10 ngày qua, quận tiếp tục tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận và nỗ lực phấn đấu sớm hoàn thành 100% người dân được tiêm mũi 1, đồng thời đẩy nhanh tốc độ tiêm mũi 2 cho người dân. Tính đến ngày 9/10, số người dân trên 18 tuổi trên địa bàn quận đã được tiêm mũi 1 là 272.044/276.290, tỷ lệ 98,46%, số người dân đã được tiêm mũi 2 là 232.343/276.290, tỷ lệ 84,09%.

Trong 10 ngày qua, có 18.561 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Hiện còn 1.610 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị, trong đó có 1.283 trường hợp đang điều trị cách ly. Song song đó, quận đang xây dựng phương án rút bớt điểm cách ly tập trung, trả cơ sở trường học để học sinh đi học trở lại trong thời gian tới. Quận cũng phát huy hiệu quả Đội phản ứng nhanh, phối hợp với các Tổ phản ứng nhanh 15 phường kịp thời cấp cứu ban đầu và đưa bệnh nhân mắc Covid-19 đến điều trị tại cơ sở y tế gần nhất.

Quận cũng tiếp tục duy trì 30 Trạm Y tế lưu động, đội chăm sóc sức khỏe tại nhà cho bệnh nhân F0 và điều trị nhiều bệnh lý khác; thực hiện theo dõi sức khỏe, cấp phát kịp thời nhanh chóng các gói thuốc điều trị F0, cấp 683 túi thuốc A, B và 139 túi thuốc C điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Tính tới thời điểm hiện nay, quận đã cấp 11.074 túi thuốc A, 10.737 túi thuốc B và 1.383 túi thuốc C cho các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn quận.

CSGT quận Tân Bình kiểm tra trường hợp lưu thông trên đường. CSGT quận Tân Bình kiểm tra trường hợp lưu thông trên đường.

Đối với công tác an sinh xã hội, tính đến ngày 10/10, quận đã chi trả hỗ trợ cho 231.602 người, với tổng số tiền trên 231 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 84,31%). Quận tiếp nhận từ Trung tâm An sinh TP đợt 3 với số lượng là 60.000 túi và đã tiến hành chuyển 27.000 “Túi an sinh” gửi đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn, đáp ứng những nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân.

Về công tác an ninh, trật tự xã hội, trong 10 ngày qua, Tổ tuần tra, kiểm tra lưu động đã kiểm tra 42.498 lượt phương tiện tham gia lưu thông và đã xử lý 261 trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, với tổng số tiền là hơn 84 triệu đồng. Quận tiếp tục tăng cường nắm chắc tình hình dư luận Nhân dân, có biện pháp ngăn chặn kịp thời ngay từ khu dân cư, khu nhà trọ, không để người dân bị kích động, tụ tập đông người.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Tân Bình Nguyễn Bá Thành cho biết: Trong thời gian tới, quận Tân Bình triển khai thành lập, bố trí lại 5 Trạm Y tế lưu động với nhân sự là lực lượng cán bộ, y bác sĩ từ Bệnh viện Tân Bình và Trung tâm Y tế quận, kết hợp với Trạm Y tế 15 phường để duy trì, thăm khám và điều trị các trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại nhà và cấp cứu, chữa trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh mới. Tăng cường, kiện toàn nhân sự cán bộ, y bác sĩ tại các trạm y tế phường, tiến tới hỗ trợ, chăm sóc y tế cho người dân chuyên nghiệp hơn, tận tình hơn.

UBND quận cũng tổ chức gặp gỡ, làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn quận Tân Bình để kịp thời đề ra các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, sớm phục hồi và khôi phục sản xuất – kinh doanh. Tổ chức đánh giá các tiêu chí an toàn, khôi phục hoạt động kinh doanh, buôn bán của các chợ truyền thống trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận.

Trao hỗ trợ đợt 3 cho người dân tại quận Tân Bình. Trao hỗ trợ đợt 3 cho người dân tại quận Tân Bình.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của quận trong công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh TP nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 18, quận Tân Bình cần thích ứng linh hoạt, điều chỉnh các biện pháp kiểm soát tốt dịch bệnh, giữ vững những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cũng đề nghị quận quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận nguồn vốn, nguồn lao động. UBND 15 phường trên địa bàn quận cần tăng cường kiểm soát các trường hợp F0 đang điều trị cách ly tại nhà, thường xuyên thăm khám, hạn chế thấp nhất trường hợp bệnh nhân trở nặng và tử vong; xây dựng các kịch bản kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, để tránh lây lan, bùng phát dịch bệnh trên địa bàn quận và phương án cùng quận và các phường lân cận sẵn sàng ứng phó khi số ca mắc Covid-19 trên địa bàn có dấu hiệu tăng nhanh.

Bên cạnh đó, quận cần tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chi đúng người, đúng đối tượng, không bỏ sót; đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội; tăng cường các biện pháp kiểm tra thực hiện quy định về phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn quận…

Nguyễn Hoàng Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo