Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Quận Tân Bình: Chú trọng phát hiện, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến

Đồng chí Hoàng Mai Quynh Hoa trao tặng khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (giai đoạn 2021 - 2024); tuyên dương các gương điển hình, có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Mai Quỳnh Hoa, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo – Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Lê Thị Thu Trà, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Trương Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình…

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình Trương Hữu Nghĩa cho biết, trong giai đoạn 2021 - 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên gắn với thực hiện các tiêu chí “Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tự rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao đạo đức trong đội ngũ cán bộ Mặt trận từ quận đến cơ sở.

Bên cạnh đó, Mặt trận quận đã xây dựng, nhân rộng các mô hình tiêu biểu, cách làm hiệu quả, các gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, như: Mô hình“Chăm sóc sức khỏe tại nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, đặc biệt nặng”; Chương trình “Vòng tay yêu thương”; Mô hình “Mỗi cơ sở tôn giáo gắn với một địa chỉ chăm lo”; Giải pháp “Xây dựng công trình sạch - xanh - thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng tại khu dân cư”;… Qua đó, đã tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền 5,3 tỷ đồng; đã trao tặng 27 phương tiện sinh kế với tổng kinh phí trên 251,2 triệu đồng; trao tặng 2 căn nhà tình thương, với tổng kinh phí 110 triệu đồng; sửa chữa 4 căn nhà tình thương, trao 349 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, với tổng kinh phí 711,5 triệu đồng; trao 7.586 suất quà cho các hộ nhân dịp lễ tết, với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hệ thống MTTQ quận và phường còn thực hiện tốt việc triển khai vận động các giới nhân dân duy trì thực hiện Phong trào, cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Kết quả, đã xây dựng được 15 “Điểm xanh - sạch - đẹp”; thực hiện xây dựng 16 khu dân cư sạch - đẹp và 15 tuyến đường, tuyến hẻm xanh - sạch - đẹp gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam TPHCM về xây dựng 1.000 khu dân cư sạch - đẹp.

Việc xây dựng, hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các cơ quan, đơn vị khu dân cư và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng đã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận quan tâm, phối hợp thực hiện. Tính đến thời điểm hiện tại, đã khánh thành ra mắt 1 không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở cơ quan; phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam quận khánh thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại 3 cơ sở tôn giáo là Tổ đình Giác Lâm, chùa Từ Tân và đình Tân Phước…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình Lê Thị Thu Trà nhấn mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống Mặt trận là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Đồng chí đề nghị Mặt trận các cấp của quận tiếp tục duy trì các công trình, mô hình gắn với chăm lo đời sống Nhân dân, giải quyết những vấn đề trọng tâm, bức xúc của Nhân dân; làm tốt vai trò giám sát của MTTQ và nhân dân giám sát Đảng và chính quyền. Đồng thời, tiếp tục chú trọng phát hiện, tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức biểu dương 15 tập thể và 15 cá nhân là gương điển hình trong học tập và làm theo Bác, giai đoạn 2023 – 2024. Ngoài ra, trong đợt này hệ thống Mặt trận quận có 2 tập thể, 4 cá nhân được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tuyên dương; 1 tập thể, 2 cá nhân được Quận ủy tuyên dương…

Lê Kỳ Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo