Thứ Hai, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Quan tâm xây dựng, cung cấp các kênh, công cụ để thúc đẩy mọi người dân Hóc Môn đều tham gia học tập suốt đời

Chủ tịch Hội Kkuyến học huyện Đỗ Trung Tín (bìa phải) trao bảng tượng trưng các gói hỗ trợ cho Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyễn Văn Hiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/10, UBND huyện Hóc Môn tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021” với Chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”. Lễ khai mạc được tổ chức trực tuyến tại 12 điểm cầu tại các xã - thị trấn… Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Thanh Hòa; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thụy Mỵ Châu.

Phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021”, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thụy Mỵ Châu cho biết: Trong điều kiện đất nước nói chung và huyện Hóc Môn nói riêng ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong giai đoạn thực hiện mở cửa khôi phục, phát triển kinh tế song song với hoạt động chống dịch thì việc chuyển đổi số trở thành xu thế học tập mới trong thời đại 4.0 giúp con người mở rộng tầm nhìn, có kiến thức, kỹ năng giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Để thực hiện hiệu quả, đồng chí Lê Thụy Mỵ Châu đề nghị các trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Huyện đoàn tổ chức các diễn đàn, cuộc thi về chủ đề Công dân học tập qua đó giúp học sinh, người dân hiểu về các kỹ năng, năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, xã - thị trấn tiếp tục quan tâm xây dựng, cung cấp các kênh, công cụ học tập suốt đời để thúc đẩy mọi người dân Hóc Môn đều tham gia học tập suốt đời.

Đồng chí Lê Thụy Mỵ Châu cho biết năm học 2021 - 2022, diễn ra khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên toàn huyện áp dụng phương pháp dạy, học trực tuyến. Một số học sinh đã được người nhà, người thân hỗ trợ trang thiết bị học trực tuyến; nhiều học sinh khó khăn được các cơ quan, đơn vị, cá nhân hảo tâm hỗ trợ trang thiết bị. Tuy nhiên, qua thống kê đến ngày 01/10, trên địa bàn huyện vẫn còn 670/1.272 học sinh không có điều kiện học tập trực tuyến ở bậc Tiểu học và THCS, trong đó có 171 học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo chưa được hỗ trợ (gồm 130 học sinh tiểu học và 41 học sinh THCS). UBND huyện đang tiếp tục tìm nhiều giải pháp, trong đó kêu gọi đoàn thể, các ngành, các cấp, chi, Đảng bộ chung tay hỗ trợ để các em có điều kiện học tập trực tuyến trong thời gian sớm nhất.

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021”, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Hóc Môn Đỗ Trung Tín cho biết: Nhằm kịp thời hỗ trợ các em học sinh khó khăn, Hội khuyến học huyện trích Quỹ khuyến học huyện số tiền 148 triệu đồng để trao tặng các gói hỗ trợ, trong đó: Gói hỗ trợ 100 triệu đồng để trang bị phương tiện học tập cho học sinh tham gia học trực tuyến; Gói 48 triệu đồng để hỗ trợ cho 48 em học sinh mồ côi do bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Hội khuyến học huyện tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo