Thứ Tư, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Quan tâm giải quyết các vấn đề về y tế, giáo dục, dạy nghề, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn

Ứng cử viên Đỗ Khắc Hưởng phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/5,  UBND,  Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận 10 phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri Quận 10 với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV đơn vị bầu cử số 4 – TPHCM thuộc Quận 10 và Quận 12 để vận động bầu cử.

Tại hội nghị, các cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của 5 ứng cử viên gồm: Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP; Đỗ Khắc Hưởng, Đại tá, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an; Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP; Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại Nhân dân; Văn Thị Bạch Tuyết,  Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.

Tại hội nghị, các ứng cử viên cam kết sẽ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân; không ngừng học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người cán bộ, đảng viên; không làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người đại biểu Quốc hội; không tham nhũng, lãng phí. Bên cạnh đó, luôn tìm hiểu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri, nhất là những vấn đề liên quan đến thể chế gắn với quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, những vấn đề bức xúc đang là điểm nghẽn của TP hiện nay về ô nhiễm môi trường, hạ tầng giao thông, an toàn thực phẩm,... phản ánh kịp thời, trung thực đến Quốc hội và các cơ quan chức năng, đồng thời tích cực giám sát các cơ quan trong việc thực hiện các kiến nghị này.

Ngoài ra, các ứng cử viên sẽ đề xuất các giải pháp hỗ trợ đào tạo nghề, tín dụng, sinh kế, tạo công ăn việc làm bền vững nhằm bảo đảm thu nhập tối thiểu cho người dân, đặc biệt là người nghèo, người nhập cư, những người có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm  phối hợp với các cơ quan để huy động các nguồn lực, kết nối với các đối tác trong và ngoài nước nhằm giải quyết các vấn đề về y tế, giáo dục, dạy nghề, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn,...

Cử tri Quận 10 phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Cử tri Quận 10 phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri Quận 10 đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên; đồng thời gửi gắm nếu được cử tri lựa chọn làm đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên cần quan tâm đến quản lý nhà chung cư; giáo dục và đào tạo; thường xuyên bám sát cơ sở, tiếp xúc lắng nghe và ghi nhận, đề xuất xử lý có hiệu quả các ý kiến các phản ánh của cử tri, của người dân. Bên cạnh đó, cần góp ý kiến để góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật; từ đó có biện pháp chế tài hiệu quả hơn trong xử lý các hành vi vi phạm pháp luật đang gây bức xúc trong dư luận xã hội như đua xe trái phép, cho vay lãi nặng, mua bán trái phép chất ma túy, băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen, vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhiều cử tri cũng mong muốn nếu trúng cử, các đại biểu Quốc hội phải thực hiện những phần việc đã cam kết với cử tri; nếu không trúng cử, các ứng cử viên cũng tiếp tục thực hiện những nội dung trong chương trình hành động để cống hiến cho xã hội, giúp đỡ người dân.

Minh Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo