Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Quận Phú Nhuận tìm giải pháp để người dân thoát nghèo bền vững

Các vị đại biểu đóng góp ý kiến dự thảo chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/01, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận đã tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo kế hoạch của UBND quận Phú Nhuận về Chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận giai đoạn 2021 – 2025. Đồng chủ tọa hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quốc Đởm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Trần Huỳnh Nga, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Phú Nhuận.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều đồng thuận và đánh giá cao chủ trương của Đảng, Nhà nước nói chung và quận Phú Nhuận nói riêng trong công tác giảm nghèo bền vững; đồng thời kiến nghị quận khi đề ra các nội dung, giải pháp để hỗ trợ người dân thoát nghèo bền vững. Cụ thể, cần phải đánh giá đúng thực trạng về các vấn đề khó khăn của người dân hiện nay; cần có giải pháp để các hộ thoát nghèo bền vững tránh tình trạng thoát nghèo rồi lại tái nghèo. Cụ thể, cần có chính sách đào tạo nghề; hỗ trợ vốn, giải quyết việc làm,… từ đó đề ra nội dung, lộ trình cho phù hợp. Các đại biểu cũng rất quan tâm và đề xuất nhiều ý kiến xoay quanh các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo sát với thực tế.

Trưởng phòng Lao động - Thương binh và xã hội Trần Huỳnh Nga trả lời kiến nghị của đại biểu Trưởng phòng Lao động - Thương binh và xã hội Trần Huỳnh Nga trả lời kiến nghị của đại biểu

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Đởm đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu về dự thảo đề án; đồng thời cho biết các ý kiến đóng góp của đại biểu sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổng hợp kiến nghị UBND quận làm cơ sở điều chỉnh, bổ sung các nội dung để hoàn chỉnh kế hoạch trước khi trình Ban Chấp hành Đảng bộ quận thông qua.

Minh Khánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo