Chủ Nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Quận Phú Nhuận: 97,78% cử tri được lấy ý kiến đồng thuận sáp nhập các phường 11, 12, 13 và 14

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 7/10, HĐND quận Phú Nhuận khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, cho ý kiến về chủ trương sáp nhập các phường trên địa bàn quận. Tham dự kỳ họp, có các đồng chí: Trần Thị Tuyết Hồng, Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM; Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Đông Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Trần Trọng Kim, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận.

Tại kỳ họp, đại diện UBND quận đã giới thiệu đến đại biểu phương án sáp nhập phường theo đề án tổng thể của TPHCM. Theo đó, Phường 12 và Phường 14 do không đủ 50% chỉ tiêu về dân số và diện tích nên Phường 12 phải sáp nhập với Phường 11; Phường 14 sáp nhập với Phường 13.

Trước đó, ngày 3/10, quận Phú Nhuận đã tổ chức lấy ý kiến cử tri tại 4 phường dự kiến sáp nhập và đạt được tỷ lệ đồng thuận rất cao. Có 97,78% cử tri được lấy ý kiến đồng thuận với việc sáp nhập và 94,26% đồng thuận với tên gọi của các phường dự kiến thành lập mới (Phường 11 và Phường 13). HĐND 4 phường nêu trên cũng tổ chức họp và đều nhất trí tán thành với việc sáp nhập.

Tham gia thảo luận tại kỳ họp, các đại đề nghị UBND quận, phường cần dự kiến trước những khó khăn đối với người dân để kịp thời có biện pháp hỗ trợ. Đồng thời cần có phương án giải quyết số cán bộ dôi dư sau sáp nhập hợp tình, hợp lý và thực hiện tốt công tác tư tưởng, tránh để phát sinh tâm lý lo lắng, không yên tâm công tác trong cán bộ, công chức và Nhân dân.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn lưu ý việc sáp nhập phải gắn liền với nâng cao hiệu quả công tác và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức để đáp ứng được kỳ vọng của Nhân dân; hạn chế đến mức thấp nhất các tác động bất lợi đến đời sống của Nhân dân. Việc sáp nhập không chỉ nhằm đáp ứng chỉ tiêu về địa giới hành chính mà trên hết là để khai thác tốt hơn những thuận lợi, tiềm năng nhằm thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội một cách hiệu quả. Đây cũng là bước cần thiết để thực hiện xây dựng đô thị thông minh hướng đến phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu HĐND quận Phú Nhuận đã biểu quyết tán thành chủ trương sáp nhập với 100% đại biểu tham dự đồng thuận.

Đăng Quang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo