Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Quan hệ giữa TPHCM - Hà Lan phát triển tích cực trong thời gian qua

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp trực tuyến ngài Carel Jacob Richer, Tổng lãnh sự Hà Lan kiêm Trưởng đoàn Lãnh sự tại TPHCM chào từ biệt.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 15/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có buổi tiếp trực tuyến ngài Carel Jacob Richer, Tổng lãnh sự Hà Lan kiêm Trưởng đoàn Lãnh sự tại TPHCM chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Phát biểu chúc mừng ngài Carel Jacob Richer, Tổng lãnh sự Hà Lan có nhiệm kỳ thành công tại TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa TPHCM - Hà Lan phát triển tích cực trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực thích ứng với biển đổi khí hậu, quản lý nước, quản lý đô thị, đổi mới sáng tạo. 

Chia sẻ về dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: TPHCM đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ 4, đây là quy mô lớn nhất và nghiêm trọng nhất mà Thành phố từng chứng kiến. Chính quyền Thành phố đang nỗ lực để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh và bảo đảm sản xuất, tránh làm đứt gãy chuỗi cung ứng. Lãnh đạo TPHCM đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Hà Lan, cộng đồng người dân Hà Lan nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp và người nước ngoài nói chung đối với sự phát triển của TP. Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ cộng đồng.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, với trách nhiệm của mình, Tổng lãnh sự Hà Lan đã góp phần đẩy mạnh mối quan hệ Hà Lan - TPHCM. Lãnh đạo TPHCM đánh giá cao các dự án hợp tác, trong đó có dự án chống ngập bền vững do Tổng Lãnh sự quán và các cơ quan Hà Lan đề xuất. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong người kế nhiệm sẽ tiếp tục dự án này và các chương trình hợp tác khác, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người kế nhiệm và Hà Lan sẽ tiếp tục là đối tác quan trọng của Thành phố trong thời gian tới. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp trực tuyến ngài Carel Jacob Richer, Tổng lãnh sự Hà Lan kiêm Trưởng đoàn Lãnh sự tại TPHCM chào từ biệt. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp trực tuyến ngài Carel Jacob Richer, Tổng lãnh sự Hà Lan kiêm Trưởng đoàn Lãnh sự tại TPHCM chào từ biệt.

Ghi nhận sự đóng góp của Tổng lãnh sự Hà Lan trên cả hai cương vị Tổng lãnh sự và Trưởng Lãnh sự đoàn, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao tặng cho Tổng lãnh sự Hà Lan "Huy hiệu TPHCM".  Huy hiệu là sự ghi nhận quan trọng của Thành phố đối với sự nỗ lực to lớn của Tổng lãnh sự trong công việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Thành phố với Hà Lan và với các đối tác nước ngoài. Do tình hình dịch bệnh nên Huy hiệu sẽ được chuyển đến ngài Tổng Lãnh sự ngay sau buổi tiếp.

Tổng lãnh sự Hà Lan Carel Jacob Richer bày tỏ vui mừng khi quan hệ hai nước đang phát triển, trong đó có quan hệ hợp tác giữa Hà Lan và TPHCM. Tổng lãnh sự Hà Lan hy vọng người kế nhiệm sẽ tiếp tục thực hiện dự án hợp tác công tư về chống ngập bền vững và hiện có 2 đơn vị đang quan tâm muốn đầu tư vào dự án này. Tổng lãnh sự Hà Lan cho biết do tình hình dịch bệnh nên gặp khó khăn khi kêu gọi đầu tư, trong thời gian tới người kế nhiệm sẽ tiếp tục công việc, đặc biệt là thúc đẩy các nội dung hợp tác giữa TPHCM và Rotterdam. Tổng lãnh sự Hà Lan Carel Jacob Richer gửi lời cám ơn đến lãnh đạo TPHCM và các sở ban ngành đã hỗ trợ ông hoàn thành nhiệm vụ tại TPHCM trong nhiệm kỳ qua.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo