Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Quận Gò Vấp: Trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo tại Phường 16

Các đại biểu chúc mừng gia đình ông Nguyễn Phong Phú có ngôi nhà mới

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/6, Ban vận động, quản lý và xây dựng quỹ “Vì người nghèo” quận Gò Vấp đã tổ chức Lễ trao tặng Nhà tình thương cho hộ cho hộ nghèo trên địa bàn Phường 16.

Căn nhà được trao cho hộ gia đình ông Nguyễn Phong Phú thuộc diện hộ nghèo. Căn nhà có diện tích 34,5m2, đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không có tiền để sửa chữa.

Ban vận động, quản lý và xây dựng quỹ “Vì người nghèo” phường 16 đã vận động, hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng giúp gia đình sửa chữa ngôi nhà khang trang.

Tại buổi lễ, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 16 và cấp ủy, Ban điều hành Khu phố 6, Phường 16 đã chúc mừng và tặng nhiều phần quà cho gia đình ông Nguyễn Phong Phú.

Cũng trong ngày 21/6, UBND Phường 7 đã trao phương tiện sinh kế là 01 chiếc máy may công nghiệp (trị giá 4,3 triệu đồng do bà Nguyễn Ngọc Sáng ủng hộ) cho bà Trần Thị Bê, thuộc diện hộ nghèo Phường 7.

Đại diện lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, cơ quan Thường trực Ban Giảm nghèo bền vững quận cho biết, quận Gò Vấp hiện có 1.412 hộ nghèo và 349 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,91% tổng số dân toàn quận.

Với mục tiêu giảm 0,16% hộ nghèo và giảm 0,06% hộ cận nghèo trong năm 2022, Ban Giảm nghèo bền vững quận và 16 phường đã triển khai nhiều chính sách, giải pháp như: cho vay ưu đãi và tín dụng nhỏ; đào tạo nghề, giải quyết việc làm; hỗ trợ về giáo dục, y tế, bảo hiểm; hỗ trợ nhà ở và an sinh xã hội…

Đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” của quận đã hỗ trợ sửa chữa, xây mới 4 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với kinh phí 139 triệu đồng; cho hơn 3.000 hộ vay vốn giải quyết việc làm với số tiền hơn 120 tỷ đồng…                                               

 

 

 

 

Minh Khanh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo