Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Quận Gò Vấp tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nhà cho người lớn tuổi, đi lại khó khăn

Đội tiêm chủng lưu động tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nhà cho một cụ ông hơn 80 tuổi, đi lại khó khăn ở Phường 17, quận Gò Vấp.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong 2 ngày 29 - 30/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Gò Vấp đã tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nhà cho người lớn tuổi, đi lại khó khăn.

Với tiêu chí “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, không để sót người dân nào không được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19, các đội tiêm lưu động của 16 phường sẽ đến tiêm tại nhà cho các cụ lớn tuổi, đi lại khó khăn, không có điều kiện tới tiêm tại các điểm tập trung.

Các cụ được nhân viên y tế thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại, tư vấn về việc tiêm vaccine Covid-19 để phòng bệnh. Vaccine ngừa Covid-19 đợt này là Pfizer. Thân nhân của các cụ được nhân viên y tế hướng dẫn kiểm tra tên vaccine và hạn sử dụng. Sau khi tiêm xong, người nhà và các cụ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm. Dự kiến đến hết ngày 30/8, quận Gò Vấp sẽ hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho gần 300 cụ lớn tuổi, đi lại khó khăn.

Được biết, đến nay toàn quận Gò Vấp đã có hơn 250.000 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi vaccine, đạt 66,17%; trong đó người trên 65 tuổi, người có bệnh nền đã tiêm mũi 1 đạt 98%. Với sự hỗ trợ của nhiều lực lượng, quận Gò Vấp đang đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo sớm hoàn thành bao phủ tiêm chủng vaccine, đạt miễn dịch cộng đồng.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo