Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Quận Gò Vấp: Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phong trào Chữ thập đỏ khối trường học

Phó Chủ tịch UBND quận Đào Thị My Thư trao Giấy khen cho cáctập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm học 2020-2021, 2021-2022

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 29/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Gò Vấp phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận và Quận Đoàn Gò Vấp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ khối trường học năm học 2021 – 2022. Đồng chí Đào Thị My Thư, Phó Chủ tịch UBND quận đã đến dự.

Năm học 2021-2022, hoạt động xã hội nhân đạo của các đơn vị trường học có nhiều khởi sắc. Khối các đơn vị trường học đã vận động hơn 3,6 tỷ đồng chăm lo chohọc sinh có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, Mẹ Việt Nam Anh hùng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị chất độc da cam… Bên cạnh đó, các hoạt động tập huấn và hội thi sơ cấp cứu cho giáo viên và học sinh được đầu tư và quan tâm thực hiện, qua đó trang bị những kiến thức cơ bản về hội, giáo dục được truyền thống, đạo đức, lối sống, kỹ năng hoạt động, sơ cấp cứu, chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Đặc biệt, nhiều trường đã đưa chương trình tập huấn sơ cấp cứu vào môn học kỹ năng sống nhằm giúp học sinh nắm được kỹ năng xử lý tình huống, phòng ngừa tai nạn, thương tích… Công tác hiến máu tình nguyện cũng được triển khai sâu rộng; các trường đã tổ chức 3 đợt hiến máu với 914 lượt người tham gia, đạt 87,46% chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Đào Thị My Thư ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong hoạt động nhân đạo của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ khối trường học trong năm học vừa qua; đồng thời đề nghị các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ và các em học sinh về vị trí, vai trò, tầm quan trọng công tác nhân đạo.

Đồng thời, tăng cường vận động, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo với hình thức đa dạng, khả năng phù hợp; tiếp tục đổi mới hoạt động Hội, gắn bó và nắm chắc đối tượng khó khăn để vận động trợ giúp trực tiếp, thiết thực, bền vững, đúng đối tượng theo đúng tinh thần của cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"…

Dịp này, UBND quận Gò Vấp cũng đã tặng giấy khen đối với 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm học 2020-2021, 2021-2022.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo