Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Quận Gò Vấp linh hoạt trong thực hiện mô hình “đi chợ giúp dân”

Giao diện trang website dichogiupdanp3gv.com của UBND Phường 3, quận Gò Vấp

(Thanhuytphcm.vn) - Trong thời điểm thực hiện tăng cường giãn cách xã hội, việc “đi chợ giúp dân” được các phường trên địa bàn quận Gò Vấp tích cực triển khai thông qua internet, mạng xã hội zalo, với sự tham gia của nhiều lực lượng, góp phần giữ nhịp sinh hoạt ổn định hằng ngày của mỗi gia đình, ổn định an sinh xã hội.

Ủy ban nhân dân Phường 3 đã xây dựng và triển khai đến 17 khu phố trên địa bàn phường trang dichogiupdanp3gv.com, trong đó tích hợp sẵn 8 combo có giá từ 130 ngàn/combo đến 550 ngàn/combo. Mỗi combo có từ 5 đến 20 mặt hàng thực phẩm thiết yếu các loại. Người dân có nhu cầu thì điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký mua hàng, chuyển khoản hoặc nộp tiền cùng ngày đặt hàng để xác nhận đơn hàng.

“Trong giai đoạn từ ngày 23/8 đến ngày 6/9/2021, Phường thông báo trên trang website về việc tổ chức nhận đơn đặt hàng của người dân trong 3 ngày: 25/8, 30/8 và 01/9, giao hàng sau 2 ngày kể từ ngày đặt hàng. Sau mỗi ngày đã thông báo, hệ thống sẽ tự động đóng chức năng đặt hàng. Bước đầu, mô hình đã vận hành tốt, giúp người dân an tâm ở trong nhà để đồng hành cùng thành phố chống dịch” - Phó Chủ tịch UBND Phường 3 Võ Thị Xuân Danh chia sẻ.

Tại Phường 10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Phường đã liên kết với Lotte Mart thiết kế 26 combo với các mức giá linh hoạt từ 100.000 đồng/combo đến 510.000 đồng/combo để gửi xuống các khu phố, đồng thời hướng dẫn cách đặt hàng, công khai số điện thoại đường dây nóng để kịp thời hỗ trợ người dân. Sau khi nhận hàng, lực lượng quân đội và các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ giao hàng đến tận nhà người dân, đảm bảo nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đấy”. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Phường còn nhận mua giúp thuốc chữa bệnh theo đơn cho bà con.

Thông báo mua hộ thuốc chữa bệnh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Phường 10, quận Gò Vấp Thông báo mua hộ thuốc chữa bệnh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Phường 10, quận Gò Vấp

Từ ngày 23/8, các phường khác trên địa bàn quận cũng nhanh chóng triển khai việc hỗ trợ người dân trong cuộc sống, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cơ sở và thành viên Tổ Covid cộng đồng. Đa số đều áp dụng song song 2 hình thức là đặt hàng online thông qua mạng xã hội và khảo sát, nhận phiếu đăng ký mua thực phẩm trực tiếp, đảm bảo mỗi hộ dân ở trong các tổ được mua nhu yếu phẩm theo nhu cầu mỗi tuần một lần. Hàng hóa, thực phẩm thiết yếu được thiết kế thành những combo với nhiều mặt hàng phong phú, giá cả linh hoạt giúp người dân thuận tiện trong việc đặt giao hàng.

Minh Khanh 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo