Thứ Bảy, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Quận Gò Vấp đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ không bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra hệ thống điện tại hộ kinh doanh Karaoke Nam Sơn (số 176 Lê Văn Thọ, Phường 11).

(Thanhuytphcm.vn) - Công an quận Gò Vấp cho biết đã ban hành quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động toàn công trình và hạng mục của công trình đối với 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà hàng và dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận do không bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy (PCCC).

Theo đó, qua kiểm tra, phát hiện 9 cơ sở kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống và 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn PCCC không đảm bảo an toàn về PCCC.

Căn cứ quy định tại Điểm c Khoản 8 Điều 17 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ, Công an quận Gò Vấp đã quyết định đình chỉ hoạt động hộ kinh doanh Karaoke Nam Sơn (số 176 Lê Văn Thọ, Phường 11); tạm đình chỉ hoạt động 30 ngày đối với 23 cơ sở, trong đó có 14 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Ngoài ra, Công an quận Gò Vấp cũng đã xử phạt vi phạm hành chính 8 công trình, tạm đình chỉ 3 công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng sau khi Luật Phòng cháy và chữa cháy có hiệu lực.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo