Thứ Ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023

Quận Bình Thạnh: Tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo

Đồng chí Đặng Thị Minh Hiếu và đồng chí Triệu Lệ Khánh tuyên dương gương điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/11, Hội Chữ Thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022). Đến dự có các đồng chí: Đặng Thị Minh Hiếu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP; Triệu Lệ Khánh, Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy; Đỗ Văn Đức, Phó Trưởng Ban Dân Vận Quận ủy… cùng các gương tiêu biểu điển hình “Hoa việc thiện” năm 2022.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Văn Hoa đã ôn truyền thống kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam… Hưởng ứng phong trào thi đua “Hoa việc Thiện” của thành phố, nhiều năm qua, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh  đã triển khai đến các cấp Hội phong trào thi đua “Hoa việc thiện” nhằm phát huy truyền thống “Đoàn kết - Nhân ái - Năng động - Sáng tạo”… Vườn “Hoa việc thiện” của toàn quận đã không ngừng khoe sắc, hàng năm xuất hiện hàng trăm bông hoa việc thiện trên các lĩnh vực, làm sáng lên tình người của quận Bình Thạnh.

Cụ thể, trong năm 2022, tại cơ sở đã bình xét, tuyên dương 297 gương, cấp quận bình xét và tuyên dương 50 gương. Đây là những tấm gương tiêu biểu của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, những nhà hảo tâm trong phong trào thi đua “Hoa việc thiện”. Bên cạnh đó, các chương trình, phong trào, cuộc vận động nhân đạo dần đi vào đời sống người dân, lan tỏa khắp cộng đồng như cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào hiến máu tình nguyện…

Dịp này, đồng chí Phạm Văn Hoa cũng đã phát động chương trình “Tết nhân ái – Xuân Quý Mão” năm 2023.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Triệu Lệ Khánh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Hội Chữ Thập đỏ quận và cơ sở đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo; cần chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện những chủ trương, biện pháp về công tác chữ thập đỏ. Đồng chí cũng đề nghị các cấp hội của quận tiếp tục đổi mới hoạt động, hướng về cơ sở, nắm chắc và chăm lo đúng đối tượng khó khăn cần giúp đỡ. Tăng cường củng cố, phát triển tổ chức Hội, nhất là tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học. Tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo; xây dựng phát triển nhiều mô hình tiêu biểu, có tác dụng thuyết phục lôi cuốn Nhân dân, đoàn thể cùng tham gia…

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận đã trao Giấy khen và quà cho 3 tập thể và 39 cá nhân gương điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu năm 2022 đã có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua do quận hội phát động; trao tặng 2 Kỷ niệm chương; 11 Bằng khen Trung ương Hội và 29 Bằng khen của UBND TP đã có thành tích tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát Lợi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo