Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Quận Bình Thạnh quyết tâm “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19”

Các cán bộ quận, phường chủ động đến từng nhà để trực tiếp chi trả tiền cho những người thuộc diện được nhận hỗ trợ

(Thanhuytphcm.vn) - Qua 7 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các nội dung chỉ đạo của UBND TPHCM, hệ thống chính trị từ quận Bình Thạnh đến phường của quận đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm các nội dung và đạt nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, quận đã truyên truyền vận động bằng nhiều hình thức đến người dân như không ra đường khi chưa thật cần thiết, khai báo y tế, các hộ kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tạm dừng hoạt động; cấm tụ tập đông người; thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn 20 phường cùng 1.519 tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng.

Tính đến ngày 15/7, toàn quận có 782 ca F0 và nhiều ca F1 liên quan. Quận đã tổ chức 8 khu vực cách ly với sức chứa 650 giường. Tất cả trường hợp ca bệnh F0, F1 và các khu vực liên quan đến dịch bệnh được lực lượng y tế của quận và UBND các phường xử lý khẩn trương, triệt để theo quy định.

Các đơn vị tổ chức nấu ăn và phát tại các khu bị cách ly Các đơn vị tổ chức nấu ăn và phát tại các khu bị cách ly

Quận cũng tập trung tổ chức lấy mẫu tầm soát dịch bệnh, tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho hộ trong khu vực phong tỏa, cấp phát kinh phí hỗ trợ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND của HĐND TPHCM. Qua rà soát đợt 1, trên địa bàn quận Bình Thạnh có khoảng hơn 19.700 người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 09 của HĐND TP với số tiền dự kiến chi hỗ trợ là 30 tỷ đồng. Hiện quận đã thực hiện chi hỗ trợ trên 14,5 tỷ đồng (tính đến ngày 15/7).

Về công tác an sinh xã hội, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thuộc quận đến các phường vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm đóng góp chăm lo cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các hộ dân trong khu vực phong tỏa và các hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn quận do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số suất: 62.368 suất quà (cá nhân, hộ gia đình và tập thể), tổng số tiền gần 12,4 tỷ đồng. Hàng ngày, các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân đã trao tặng hơn 200 phần xuất ăn cho các trường hợp khó khăn trên địa bàn.

Đoàn viên, thanh niên tham gia chốt chặn tại các chốt kiểm soát Đoàn viên, thanh niên tham gia chốt chặn tại các chốt kiểm soát

Trong 7 ngày tới, quận Bình Thạnh tiếp tục tích cực triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo các cấp về phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân nắm, hiểu rõ và tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các trường hợp không chấp hành theo Chỉ thị 16, đồng thời phát động đến UBND 20 phường, các khu phố, tổ dân phố-mặt trận quyết tâm “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19” nhằm mục tiêu kéo giảm số F0 phát sinh trong cộng đồng trên địa bàn trên địa bàn quận.

Phát Lợi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo