Thứ Bảy, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Quận Bình Thạnh: Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong giải quyết kiến nghị của người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/4, quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo quận với nhân dân lần 1 năm 2019. Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo trả lời các kiến nghị của người dân trong kỳ đối thoại lần 2 năm 2018; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý 1 năm 2019. Các ý kiến phát biểu kiến nghị về công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, công tác cải cách hành chính, công tác cán bộ, tình hình an ninh trật tự… trên địa bàn quận.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quận và cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tiếp xúc đối thoại, thông tin đến người dân về các ý kiến đã được trả lời; đồng thời đề nghị UBND  quận chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị của nhân dân thuộc thẩm quyền của quận, phường và kiến nghị các cấp sở, ngành quan tâm giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền của TP.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất cũng đề nghị UBND quận và các đoàn thể quận và cơ sở tiếp tục tăng cường công tác cải cách hành chính, nâng cấp phần mềm “Bình Thạnh trực tuyến” để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, các cơ quan có thẩm quyền trong giải quyết các phản ánh, kiến nghị của người dân. Đồng chí Vũ Ngọc Tuất cũng đề nghị nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy vai trò trong việc phản ánh, đấu tranh tố giác các loại tội phạm và tệ nạn ma túy góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận.

Phạm Ngọc Cần


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo