Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Quận Bình Thạnh: Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng và an ninh

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Thái Thị Hồng Nga trao Giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt công tác giáo dục QPAN năm 2020

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/4, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh quận Bình Thạnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Thái Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh quận Bình Thạnh; Thượng tá Nguyễn Việt Hùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Bình Thạnh…

Năm 2020, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh quận Bình Thạnh đã tham mưu cho Quận ủy, UBND quận tổ chức 14 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, với 1.290 người và 92 vị chức việc trong các tôn giáo tham dự; 2 lớp cập nhật kiến thức cho đối tượng 4 tại quận và phường; 4 lớp phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh với 387 người tham dự.

Ngoài ra, tại 4 cụm phường đã tổ chức 12 lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ đối tượng 4 và 8 lớp phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh với 1.623 người tham dự. Trong thực hiện, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh luôn tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời kiện toàn nhân sự thành viên, bảo đảm tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng cho các đối tượng theo phân cấp, hoàn thành kế hoạch và chỉ tiêu đề ra trong năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Thái Thị Hồng Nga đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong năm 2020; đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, cần triển khai kế hoạch theo đúng tiến độ đề ra; công tác phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng phải phù hợp đặc điểm, tình hình phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Thái Thị Hồng Nga cũng lưu ý các đơn vị cần thường xuyên thông tin, trao đổi để nắm tình hình, quản lý tốt việc cử cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng. Gắn việc thực hiện công tác này với công tác thi đua ở mỗi đơn vị. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện sơ kết, tổng kết, khen thưởng, chấn chỉnh kịp thời những hạn chế trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Dịp này, có 12 tập thể, 13 cá nhân được nhận Giấy khen UBND quận Bình Thạnh vì thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020.

Vũ Hồng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo