Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Quận Bình Thạnh: Khơi dậy ý chí chủ động vươn lên của người nghèo để thoát nghèo bền vững

Phó Chủ tịch UBND quận Thái Thị Hồng Nga phát biểu kết luận hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 17/7, Ban Giảm nghèo bền vững quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị chuyên đề “Giải pháp thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững” năm 2020. Đồng chí Thái Thị Hồng Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Giảm nghèo bền vững quận Bình Thạnh đến dự.

Tại hội nghị, Ban Giảm nghèo bền vững quận Bình Thạnh cho biết trong những năm qua, các ban ngành đoàn thể từ quận đến phường đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo bằng nhiều chính sách như: bảo hiểm y tế, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn, phương tiện sinh kế, học bổng… để giúp hộ nghèo, cận nghèo có thêm nghị lực phấn đấu. Kết quả, đến cuối năm 2019, quận Bình Thạnh được Ban Giảm nghèo TP công nhận là quận không còn hộ nghèo theo chuẩn mới. Phường 14 là phường duy nhất của quận không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Hiện nay toàn quận còn 1.218 hộ cận nghèo. Từ nay đến cuối năm 2020, quận sẽ phấn đấu có thêm 3 phường hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn hộ cận nghèo TP giai đoạn 2019 - 2020.  

Để tìm giải pháp thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, tại hội nghị, các phường đã nêu thực trạng về kết quả thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững; tình hình thiếu hụt các chiều của hộ cận nghèo... Đồng thời đề xuất các giải pháp tập trung kéo giảm thiếu hụt các chiều dịch vụ xã hội; tiếp tục thực hiện các giải pháp trợ giúp, nâng dần mức thu nhập của hộ cận nghèo trong chuẩn lên theo từng năm, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ cận nghèo vượt qua mức chuẩn để thoát nghèo bền vững.

 Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Thái Thị Hồng Nga lưu ý trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị từ quận đến phường cần đẩy mạnh tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và trong các tầng lớp Nhân dân về tiêu chí tiếp cận nghèo đa chiều, mục tiêu giảm nghèo bền vững; khơi dậy ý chí chủ động vươn lên của người nghèo; tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả chính sách và nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, của cộng đồng để thoát nghèo bền vững.

Anh Hoàng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo