Thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Quận Bình Tân: Viếng, chia buồn chiến sĩ hy sinh khi tham gia phòng, chống dịch

Bí thư Quận ủy Lê Văn Thinh chia buồn cùng gia đình chiến sĩ Nguyễn Thành Đạt.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/9, Bí thư Quận ủy Lê Văn Thinh đến viếng và chia buồn với gia đình chiến sĩ dân quân Nguyễn Thành Đạt, hy sinh do mắc Covid-19 khi đang tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn. Tham gia đoàn còn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Minh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận; Nguyễn Hoàng Phương, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận; Huỳnh Văn Dự, Bí thư Đảng ủy phường Tân Tạo.

Chiến sĩ Nguyễn Thành Đạt tham gia dân quân ngày 23/8/2016, tại Tiểu đội Dân quân tại chỗ khu phố 5, phường Tân Tạo. Ngày 8/7, chiến sĩ Đạt được Ban Chỉ huy Quân sự phường điều động thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát dịch Covid-19 và các hoạt động an sinh hỗ trợ người dân tại địa phương.

Theo kết quả test nhanh định kỳ, chiến sĩ Đạt có kết quả dương tính với Covid-19 và được Ban Chỉ huy Quân sự phường bố trí cách ly tại Trường Tiểu học Tân Tạo. Sau đó, do sức khỏe có diễn tiến xấu nên chiến sĩ được đưa đến cách ly tại Trường THCS Hồ Văn Long (khu cách ly y tế tập trung của quận).

Bí thư Quận ủy Lê Văn Thinh viếng và thắp hương chiến sĩ Nguyễn Thành Đạt. Bí thư Quận ủy Lê Văn Thinh viếng và thắp hương chiến sĩ Nguyễn Thành Đạt.

Trong quá trình cách ly, sức khỏe chiến sĩ Thành Đạt chuyển nặng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Tân. Tại đây, dù đã được các y bác sĩ tận tình chăm sóc, chữa trị nhưng do có bệnh nền nên chiến sĩ Đạt đã hy sinh lúc 8 giờ ngày 7/9.

Tại lễ viếng, Bí thư Quận ủy Lê Văn Thinh đã gửi lời chia buồn đến gia đình, những đóng góp của chiến sĩ Đạt cho công tác phòng chống dịch ở địa phương sẽ luôn được đồng chí, đồng đội ghi nhớ mãi, luôn là tấm gương ngời sáng để khơi dậy và nhắc nhở nhiều hơn nữa tinh thần xung kích của lực lượng vũ trang địa phương. Đồng chí mong gia đình hãy mạnh mẽ, vững vàng, nén đau thương và hãy tự hào về người con ưu tú của gia đình, người chiến sĩ bất khuất của địa phương. Hình ảnh kiên cường, hết mình, tận tụy với công việc của chiến sĩ Nguyễn Thành Đạt sẽ mãi là niềm tự hào cho địa phương với tinh thần hết mình trong công tác.

Minh Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo